ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มจีเอ็มปฎิเสธข่าวลือเรื่องที่จะขาย “No Time to Die” ให้สตรีมมิ่ง

“หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีไว้ขาย หนังถูกเลื่อนฉายไปเป็นเมษายน 2021 เพื่อที่จะคงประสบการณ์การดูหนังในโรงให้แก่นักดูหนัง”

หนังเจมส์ บอนด์ ภาค 25 “No Time to Die” ถูกล้อว่าเป็น “No time to ฉาย” ตอนที่ถูกเลื่อนฉายครั้งล่าสุด และมีข่าวลือที่อาจทำให้คำล้อนั้นอาจจะกลายเป็น irony ขึ้นมา หรือจะไม่ได้ฉายโรงจริงๆ ตามที่ล้อเล่นขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะมีรายงานจากบลูมเบิร์กว่าเอ็มจีเอ็ม ผู้สร้างหนังชุดนี้ กำลังพิจารณาที่จะขายหนังให้ค่ายสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ให้ซื้อหนังไปฉายแทน ซึ่งมีเน็ตฟลิกซ์กับแอปเปิลรวมอยู่ด้วย

ตามรายงานบอกอีกว่า เอ็มจีเอ็มน่าจะสูญเงินไปแล้วราว 30-50 ล้านเหรียญ จากการที่หนังเลื่อนฉายจากเมษายนมาเป็นพฤศจิกายนแล้วเลื่อนอีกรอบไปเป็นกลางปี 2021 ครับ และเอ็มจีเอ็มก็ไม่ใช่ค่ายแรกที่ตัดสินใจขายทิ้งหนังไปลงสตรีมมิ่ง โซนีเคยทำมาก่อนแล้วด้วยหนัง “Greyhound” และพาราเมาท์ก็ตัดสินใจขาย “Coming 2 America” กับ “Without Remorse” ไปลงสตรีมมิ่งแล้วเช่นกันครับ

อย่างไรก็ดี ทางวาไรตี้ได้ติดต่อไปยังโฆษกของเอ็มจีเอ็ม ซึ่งตอบกลับมาเกี่ยวกับรายงานนี้ว่า “เราไม่ออกความเห็นเกี่ยวกับข่าวลือใดๆ หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีไว้ขาย หนังเรื่องนี้ถูกเลื่อนฉายไปเป็นเมษายน 2021 เพื่อที่จะคงประสบการณ์การดูหนังในโรงให้แก่นักดูหนัง” ขณะที่แหล่งข่าวในค่ายคู่แข่งบอกว่ามีการพิจารณาทางเลือกที่จะขายหนังเจมส์ บอนด์ จริง และเอ็มจีเอ็มมองหาความเป็นไปได้ที่จะขายหนังลงสตรีมมิ่งด้วยราคาที่ไม่ธรรมดาราว 600 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ถือว่าแพงในระดับที่ค่ายพ่อบุญทุ่มอย่างเน็ตฟลิกซ์กับแอปเปิลก็อาจไม่กล้าซื้อ

ราคาระดับ 600 ล้านเหรียญนั้น คงมีคนตัดสินใจได้เพียงเควิน อัลริช ประธานและประธานกรรมการผู้บริหารของ Anchorage Capital Group เท่านั้น ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของเอ็มจีเอ็ม และยังไม่แน่ชัดว่าบาร์บารา บรอคโคลี กับ ไมเคิล จี. วิลสัน ผู้ถือลิขสิทธิ์ James Bond และผู้ควบคุมงานสร้างของหนังผ่านเอออน โปรดักชั่น ได้ตกลงยินยอมหรือไม่

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ถือลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังในตลาดนอกสหรัฐ จะได้รับค่าชดใช้หากมีการตัดสินใจขายหนังให้สตรีมมิ่งจริง แต่สินค้าที่มีการให้งบสนับสนุนการสร้างหนังทุนสร้างกว่า 250 ล้านเหรียญเรื่องนี้ อย่างแลนด์ โรเวอร์, โอเมก้า และ ไฮเนเกน ที่คาดหวังให้หนังได้ฉายโรงเพื่อส่งเสริมการขายร่วมกันก็อาจผิดหวังที่หนังฉายสตรีมมิ่งแทนครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.