ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรก “News of the World” จากทอม แฮงส์ กับ พอล กรีนแกรส

หนังคาวบอยเรื่องแรกของพอล กรีนแกรส ที่ได้ทอม แฮงส์ นำแสดง

ครั้งล่าสุดที่ทอม แฮงส์ กับ พอล กรีนแกรส ร่วมงานกันก็คือ “Captain Phillips” ซึ่งผลที่ออกมานั้นสุดยอดระดับที่เข้าชิง 6 รางวัลออสการ์ ทั้งคู่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งใน “News of the World” ที่เป็นหนังคาวบอยเรื่องแรกของกรีนแกรส และเป็นผลงานนับจาก “22 July” ที่ออกฉายในปี 2018 ของเขาครับ

ฉากหลังของเรื่องราวเป็นยุคสงครามกลางเมือง แฮงส์รับบทเป็นอดีตทหารผ่านศึกที่มีอาชีพตระเวนไปเล่าข่าวยังท้องถิ่นทุรกันดารที่ข่าวสารและหนังสือพิมพ์จากส่วนกลางไปไม่ถึง ระหว่างทางก็ได้พบกับเด็กหญิงกำพร้าวัยสิบขาว (รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ เฮเลนา เซนเกล) ที่พ่อแม่เสียชีวิตจากการถูกอินเดียนแดงโจมตีและเธอก็ถูกอินเดียนแดงเอาไปเลี้ยงดู เขาจึงพาเธอร่วมเดินทางไปด้วยเพื่อพาไปหาญาติที่ยังมีชีวิตอยู่

บรรยากาศในหนังอาจดูแตกต่างจากงานก่อนๆ ของกรีนแกรส แต่ก็มีเนื้อหาที่ใกล้ชิดตัวเขาครับ เพราะเขาเคยเป็นนักหนังสือพิมพ์มาก่อนเป็นผู้กำกับ ส่วนแฮงก์ก็ได้บทที่ให้เขาได้ปล่อยของเพื่อชิงรางวัลอีกครั้ง

หนังสร้างจากนิยายของพอลเลต จิลส์ และได้ลุค เดวีส์ ที่เข้าชิงออสการ์จาก “Lion” มาดัดแปลงบทหนังให้ มีกำหนดฉายในสหรัฐช่วงคริสต์มาสปีนี้ และจะเข้าฉายในบ้านเราต้นปีหน้าโดยการจัดจำหน่ายของยูไอพีครับ

หนังได้ปล่อยโฆษณาสั้นๆ สำหรับฉายทางทีวีออกมาก่อน และน่าจะมีตัวอย่างฉบับฉายโรงออกมาในเร็วๆ นี้ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.