ข้ามไปยังเนื้อหา

มาดอนนาจะกำกับหนังชีวประวัติของตัวเอง ที่เธอร่วมเขียนบท

“มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเล่าชีวิตอันโลดโผนของฉัน ด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ของตัวฉันเอง”

เรื่องราวชีวิตของศิลปินเพลงป๊อประดับโลก Madonna กำลังจะถูกนำมาสร้างเป็นหนังครับ แต่ต่างจาก Rocketman ที่เป็นหนังชีวประวัติของเอลตัน จอห์น กับ Bohemian Rhapsody ที่เป็นเรื่องราวของวงควีนตรงที่ศิลปินเจ้าของเรื่องราวในหนังไม่ได้แค่ร่วมควบคุมงานสร้างเท่านั้น แต่หนังเรื่องนี้จะมีมาดอนนาจะมารับหน้าที่กำกับเองเลย จากบทที่เธอร่วมเขียนกับเดียโบล โคดี้ มือเขียนบทรางวัลออสการ์จาก Juno โดยมียูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส รับหน้าที่จัดจำหน่าย

มาดอนนา ผู้เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักทำหนัง นักกิจกรรม และนักกิจกรรมด้านมนุษยธรรม และศิลปินหญิงผู้ขายอัลบั้มเพลงได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 335 ล้านอัลบั้มทั่วโลก และยังเป็นศิลปินเดี่ยวที่ทำรายได้จากการเดินสายแสดงคอนเสิร์ตได้มากที่สุดตลอดกาล ได้กล่าวถึงโครงการหนังเรื่องนี้ของเธอว่า

“ฉันอยากที่จะถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางชีวิตอันเหลือเชื่อที่ชีวิตได้พาฉันให้เป็นศิลปิน นักดนตรี นักเต้นรำ ผู้ซึ่งเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่พยายามสร้างหนทางของเธอเองบนโลกใบนี้ สิ่งที่หนังเรื่องนี้เน้นหนักจะเป็นดนตรีเสมอ ดนตรีทำให้ฉันก้าวต่อไปและศิลปะทำให้ฉันมีลมหายใจ มีเรื่องราวมากมายที่ไม่ได้ถูกเล่าขานและให้แรงบันดาลใจ แล้วใครจะเล่าเรื่องราวนั้นได้ดีกว่าฉัน มันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเล่าชีวิตอันโลดโผนของฉันด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ของตัวฉันเอง”

การที่ผู้กำกับมากำกับหนังชีวประวัติของตัวเองไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ครับ ปีที่แล้วก็มีหนังเรื่อง The Souvenir ของโจแอนนา ฮ็อกก์ ซึ่งกลายเป็นหนังที่ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Sight and Sound หรือ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ก็เป็นหนังกึ่งชีวประวัติของยุทธเลิศ สิปปภาค และมันอาจทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้นด้วยเพราะได้ข้อมูลวงในสุดๆ แต่สิ่งที่อาจเป็นข้อด้อยก็คือ มันอาจเป็นหนังกึ่งโฆษณาชวนเชื่อด้วยเพราะผู้กำกับได้มีโอกาสควบคุมภาพลักษณ์ของตัวเองที่จะออกมาผ่านจอ เราคงต้องมารอดูกันว่าเรื่องนี้จะออกมาเป็นยังไง

หนังจะได้เอมี่ ปาสคาล จากหนังชุด Spider-Man และ Little Women ที่เคยร่วมงานกับมาดอนนาใน A League of their Own มารับหน้าที่ควบคุมงานสร้างให้ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.