ข้ามไปยังเนื้อหา

ดูโฆษณา DHL ฉบับ No Time to Die ที่เนรมิตกรุงเทพฯ เป็นเซียงไฮ้

หนังโฆษณาใช้ผู้กำกับภาพรางวัลออสการ์จาก “La La Land” และสาดไฟสีม่วงแปลงโฉมกรุงเทพฯ ให้ดูแปลกตา

DHL ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหนัง No Time to Die ได้ออกหนังโฆษณาที่จับเอาการบริการขนส่งพัศดุของตัวเองเข้าไปอยู่ในโลกของเจมส์ บอนด์ ครับ ซึ่งเป็นการส่งเสริมการขายให้กันและกันตามที่หนังฮอลลีวู้ดใหญ่ๆ ทำกัน ความน่าสนใจของหนังโฆษณาตัวนี้ ที่นอกจากมีฉากขับรถของบอนด์อันตื่นเต้นแล้ว ทั้งหมดของหนัง ยกเว้นช็อตเปิดเรื่อง ใช้กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ถ่ายทำครับ

เรื่องราวในหนังโฆษณาเกิดขึ้นในเซียงไฮ้ ที่หนุ่มพนักงานของ DHL ต้องขับรถตามเจมส์ บอนด์ เพื่อส่งพัศดุให้ถึงมือ บริษัทโปรดักชั่นในไทยชื่อ Indochina Productions ได้เนรมิตกรุงเทพฯ เพื่อแปลงโฉมใหม่ให้กรุงเทพฯ ด้วยการสาดไฟสีม่วงและการตกแต่งซอกซอยให้ดูมีความเป็นเซี่ยงไฮ้ครับ

ตามข้อมูลจากเพจวันละภาพที่เป็นวงในและให้ข้อมูลเกี่ยวกับกองถ่ายต่างประเทศที่มาทำงานในไทยบอกว่า หนังโฆษณาตัวนี้ถ่ายทำเมื่อมกราคมของปีนี้นี่เอง ผู้กำกับคืออดัม เบิร์ก ผู้กำกับหนังโฆษณาชาวสวีเดนที่เคยได้รางวัลจากคานส์ กำกับภาพโดยไลนัส แซนด์เกรน เจ้าของรางวัลออสการ์สาขากำกับภาพจาก La La Land และออกแบบงานสร้างโดยไชยยันต์ ชุณห์สุทธิวัฒน์ โดยมีเบน คอลลินส์ สตันต์แมนขับรถของหนังเรื่องนี้เป็นผู้ดริฟต์ Aston Martin DB5 บนถนนของกรุงเทพฯ ครับ

“เพื่อที่จะทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ ทีมงานฯ เลือกเอาดึกสงัด คืนวันอาทิตย์ ที่บังเอิญ มีถ่ายทอดสดรายการฟุตบอลนัดสำคัญ แมนยู-ลิเวอร์พูล ผู้คนนอนดูบอลอยู่บ้าน การจราจรเบาบางกว่าปกติ ทีมผู้ช่วยผู้กำกับ, ทีม Action Vehicle, ทีม Stunt, ทีม safety และ ทีมกล้อง ต้องทำงานสอดประสานกันกับทีมโลเคชั่นแบบรัดกุมและเหนียวแน่น และปลอดภัยสูงที่สุด” วันละภาพลงข้อความเล่าเบื้องหลังเอาไว้บนเพจพร้อมคลิปวิดีโอครับ

คุณสามารถชมคลิปและภาพเบื้องหลังเพิ่มเติมของหนังโฆษณาตัวนี้ได้ที่เพจวันละภาพ ส่วนหนังโฆษณาตัวเต็มนั้น ชมได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.