ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮาสยองไปกับตัวอย่างหนัง “หลวงพี่กะอีปอบ”

กำกับโดย เฉลิม วงศ์พิมพ์ จาก “7 ประจัญบาน

หลวงพี่กะอีปอบ” อาจเป็นหนังที่ค่ายพระนตรฟิลม์จัดเต็มที่สุดในรอบหลายปีโดยเฉพาะในแง่งานสร้างและเทคนิคพิเศษครับ ขณะที่มุกตลกซึ่งใส่มาในตัวอย่างหนังก็สามารถทำให้หัวเราะได้ด้วย เนื้อเรื่องก็ดูเหมือนมีอะไรที่จับต้องได้มากกว่าหนังที่ขายมุกต่อมุกเหมือนหนังตลกทั่วไป ดูแล้วอาจเป็นหนังไทยที่ทำเงินเรื่องหนึ่งของปีนี้ก็ได้ครับ

เรื่องราวในหนังว่าด้วยนายตำรวจฝีมือดีชื่อหมวดศัจธร (โรเบิร์ต สายควัน) ที่ถูกส่งให้มาสืบคดีการตายอันลึกลับในหมู่บ้านชื่อว่าทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น แล้วพบว่าเบื้องหลังของคดีอาจเป็นฝีมือของผีปอบ ผู้ที่ตามหมวดมาด้วยก็คือ บักกึม (เบิ้ล ปทุมราช) ผู้ที่ไปคนในพื้นที่และอยากกลับมาเจอกับอีหวึ่ง (ลาดา อาภาภัทร) ซึ่งเป็นคนที่ตัวเองแอบหลงรัก ปรากฏว่าอีหวึ่งกลายเป็นปอบซะงั้น

เรื่องราวในหนังยังเกี่ยวข้องกับรักสามเส้าด้วย เพราะอีหวึ่งไม่ได้ชอบบักกึม แต่รักอยู่กับบักมิด (ยุทธนา เปื้องกลาง) เพื่อนในวัยเด็กของบักกึม ขณะเดียวกันก็มีหมอผีที่ต้องการจับอีหวึ่งมาเป็นทาสแทนปอบตัวเก่า บักกึมกับบักมิดจึงต้องร่วมมือกันเพื่อยับยั้ง โดยมีหลวงพี่แข่ว (ค่อม ชวนชื่น) ที่ดูตลก แต่ฝีมือไสยศาสตร์ไม่ได้ตลก มาเป็นกำลังสำคัญ

หนังมีความเป็นหนังผีตลกแบบไทยๆ ที่มีกลิ่นอายของหนังผีตลกฮ่องกงหน่อยๆ แบบ “ผีกัดอย่ากัดตอบ” และ “โปเยโปโลเย” ครับ หนังกำกับโดย เฉลิม วงศ์พิมพ์ จาก “7 ประจัญบาน” มีกำหนดฉาย 22 ตุลาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.