ข้ามไปยังเนื้อหา

คาเมรอนบอกว่า Avatar 2 ถ่ายเสร็จ 100% ส่วน Avatar 3 เสร็จ 95%

สัปดาห์ก่อน ผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ได้พูดคุยกับอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ผ่านวิดีโอทางไกลสำหรับงาน 2020 Austrian World Summit ซึ่งเนื้อหาหลักๆ พูดถึงสิ่งแวดล้อม แต่ชวาร์เซเน็กเกอร์ก็ล้วงความคืบหน้าของหนังภาคต่อชุด Avatar ที่คาเมรอนกำลังทำอยู่ที่นิวซีแลนด์มาได้นิดหน่อยครับ

คาเมรอนได้บอกนักแสดงนำในหนัง Terminator ของเขาว่า “เราถ่ายทำ Avatar 2 เสร็จไป 100% แล้ว และถ่ายทำ Avatar 3 เสร็จไปราว 95%” และเสริมว่าทีมงานกำลังถ่ายทำส่วนที่เหลือของส่วนที่เป็นคนแสดงให้เสร็จอยู่

หนังชุดนี้ต้องหยุดถ่ายทำไปช่วงหนึ่งเพราะโควิด-19 ระบาด ซึ่งคาเมรอนเล่าว่างานสร้างของหนังต้องขาดตอนไปราวสี่เดือนครึ่ง “มันกระทบเราเหมือนที่กระทบทุกคน กระทบเราหนักเลย” และทำให้หนังต้องเลื่อนฉายไปอีกหนึ่งปีเต็ม ดิสนีย์ได้ประกาศวันฉายใหม่ของภาคสองเป็น 16 ธันวาคม 2022 และภาคสามเป็น 20 ธันวาคม 2024

คาเมรอนได้ยกย่องทางการนิวซีแลนด์ในการจัดการการระบาดของโคโรนาไวรัสด้วย “เราโชคดีที่เลือกที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเมื่อหลายปีก่อน เราถ่ายทำภาคแรกกันที่นี่ในนิวซีแลนด์ และมันกลายเป็นประเทศที่รับมือสถานการณ์ของโควิดได้ดีเป็นอันดับสองของโลก” คาเมรอนกับผู้อำนวยการสร้างจอน แลนเดา กลับมานิวซีแลนด์ในเดือนมิถุนายนเพื่อถ่ายทำ Avatar ต่อ หลังจากที่ต้องหยุดไปในเดือนมีนาคมเมื่อไวรัสระบาด

ชวาร์เซเน็กเกอร์พยายามเค้นข้อมูลของภาคต่อ Avatar อีก แต่คาเมรอนก็ไม่ยอมพูดไปกว่านั้น “ผมบอกอะไรคุณเกี่ยวกับเนื้อเรื่องไม่ได้ ผมเชื่อเรื่องการเปิดเผยความลับจะยิ่งใหญ่ได้เมื่อถึงเวลาที่สมควร

วิดีโอที่ทั้งคู่คุยกันอยู่ด้านล่างนี้ครับ โดยเนื้อหาเกี่ยวกับ Avatar เริ่มตรงนาทีที่ 9.30

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.