ข้ามไปยังเนื้อหา

ริซ อาห์เหม็ด เป็นมือกลองที่ต้องหูหนวกในตัวอย่าง “Sound of Metal”

หนังได้คำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก และถูกเก็งว่าน่าจะได้ออสการ์สาขาด้านเสียงจากการออกแบบเสียงเพื่อใช้เล่าเรื่อง

ริซ อาเหม็ด นักแสดงหนุ่มผู้แจ้งเกิดจากหนัง Nightcrawler และมินิซีรี่ส์ The Night of ได้ฉีกบทบาทการแสดงของตัวเองอีกครั้งใน Sound of Metal ของแอมะซอน สตูดิโอ ครับ ด้วยบทของมือกลองวงเฮฟวี่เมทัลที่พบว่าตัวเองกำลังจะหูหนวกสนิททั้งสองข้างหลังจากเล่นดนตรีมาหลายปี ซึ่งตัวอย่างหนังก็เผยออกมาให้ชมแล้ว

หนังออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังโตรอนโตเมื่อปีที่แล้ว ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมากและถูกเก็งกันว่าน่าจะได้รางวัลออสการ์ในสาขาด้านเสียงจากการออกแบบเสียงเพื่อใช้ในการเล่าเรื่องของหนังครับ

ในหนังเรื่องนี้ อาเหม็ดรับบทเป็นมือกลองชื่อรูเบนที่หลังจากพบว่าตัวเองต้องหูหนวกสนิททั้งสองข้าง และอาจต้องเลิกทำสิ่งที่ตัวเองรักไปตลอดชีวิต เขาได้พยายามกอบกู้ชีวิตขึ้นมาใหม่ด้วยความช่วยเหลือของคนรักและคนรอบข้าง

หนังยังมีโอลิเวีย คุก (Ready Player One) รับบทเป็นแฟนสาวที่เป็นนักร้องในวงของเขา สมทบด้วยลอเรน ริดลอฟ นักแสดงผู้พิการด้านการได้ยินจากซีรี่ส์ The Walking Dead และหนังมาร์เวล Eternals ในบทของครูสอนโรงเรียนหูหนวก และพอล ราซี นักดนตรีวงเฮฟวี่เมทัลผู้ที่ยังเป็นล่ามแปลภาษามือ รับบทเป็นที่ปรึกษาในโรงเรียนหูหนวกแก่ตัวละครของอาเหม็ดครับ

หนังเป็นผลงานกำกับครั้งแรกของนักเขียนบทหนัง ดาร์เลียส มาร์เดอร์ (The Place Beyond the Pines) จากบทที่เขาร่วมเขียนกับอับราฮัม มาร์เดอร์

แอมะซอนวางกำหนดฉายโรงในสหรัฐไว้ปลายพฤศจิกายนนี้ก่อนที่จะฉายลงสตรีมมิ่งของตัวเองในเดือนธันวาคมครับ ชมตัวอย่างด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.