ข้ามไปยังเนื้อหา

Old คือชื่อหนังใหม่ของชยามาลาน และเผยภาพงานออกแบบแรก

ผู้กำกับเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ได้ใช้ทวิตเตอร์บอกความคืบหน้าของหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของเขาครับ ว่าหนังได้เปิดกล้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และใช้ชื่อหนังว่า “Old” พร้อมทั้งเผยงานออกแบบแรกหรือใบปิดอย่างไม่เป็นทางการของหนัง

ภาพงานออกแบบเป็นรูปนาฬิกาทรายที่แทนที่จะเป็นทรายก็เป็นภาพคล้ายมนุษย์ที่ค่อยๆ ร่วงหล่นลงไปแทน บอกถึงมนุษย์ที่กำลังจะหมดเวลาของชีวิต และมีคำโปรยว่า “ไม่ช้าก็เร็ว”

Collider ได้สืบข่าวมาให้เพิ่มเติมว่า งานใหม่เรื่องนี้ที่ชยามาลานเขียนบทเองด้วยนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากนิยายภาพของฝรั่งเศสชื่อ “Sandcastle” ของปิแอร์ ออสการ์ เลวี (Pierre Oscar Levy) กับ เฟรเดอริก ปีเตอร์ส (Frederik Peeters) ครับ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคน 13 คน ที่ไม่อาจไปจากชายหาดลึกลับและเงียบสงบแห่งหนึ่งได้ โดยชายหาดดังกล่าวซ่อนความลับดำมืดเกี่ยวกับเวลาเอาไว้ บรรยายกาศของเรื่องราวจะคล้ายๆ กับ “Lost” หรือ “The Twilight Zone”

อย่างไรก็ดี “Old” ของชยามาลานไม่ได้ดัดแปลงจากนิยายภาพเรื่องนี้โดยตรงครับ แค่เอามาเป็นแรงบันดาลใจ และเนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับคนกลุ่มหนึ่งที่ได้พบศพคนตายบนชายหาดและค่อยๆ พบความจริงว่ามีบางสิ่งที่เหนือธรรมชาติเกิดขึ้นที่หาดแห่งนี้

หนังนำแสดงโดยการ์เอล การ์เซีย เบอร์นัล (“Mozart in the Jungle”), วิคกี้ ครีปส์ (“The Phantom Thread”), อเล็กซ์ วูล์ฟ (“Hereditary”), โธมาซิน แมคเคนซี (“Jojo Rabbit”), เอลิซา สแกนเลน (“Little Women”), แอรอน ปีแอร์ (“Kripton”), แอ็บบี้ ลี (“The Neon Demon”), นิกกี้ อมูกะ-เบิร์ด (“NW”) และ เคน เหลียง (“Marvel’s Inhumans”)

ชยามาลานออกทุนสร้างหนังเรื่องนี้เอง เช่นเดียวกับสามเรื่องก่อนหน้านี้คือ “Glass”, “Split” และ “The Visit” โดยได้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส จัดจำหน่ายให้ และวางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2021 ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.