ข้ามไปยังเนื้อหา

แก๊งครอบครัวยุคหินเผชิญหน้ากับยุคใหม่ในตัวอย่าง “The Croods: A New Age”

ดูเหมือนว่ายุคสมัยเปลี่ยน แต่ความต้องการปกป้องลูกจากอันตรายของพ่อแม่ไม่เคยเปลี่ยน นั่นคือข้อสรุปในตัวอย่างหนัง “The Croods: A New Age” หนังอนิเมชั่นจากภาคต่อของดรีมเวิร์คส์ที่ออกฉายในปี 2013 ซึ่งถือว่ายาวนานทีเดียวกว่าจะมีภาคต่อออกมาครับ

ตัวเอกของเรื่องยังเป็นครอบครัวมนุษย์ถ้ำยุคหินที่ซี้กันมาก และมีกรักเป็นคุณพ่อหัวรั้นที่หวงความปลอดภัยของครอบครัวจนไม่กล้าให้ใครออกจากอาณาเขตถ้ำ แต่ได้กาย หนุ่มวัยรุ่นแปลกหน้าหัวสร้างสรรค์ นิสัยแปลก และรักการผจญภัย มาช่วยให้ครอบครัวพ้นหายนะภัย

นิโคลัส เคจ, เอ็มมา สโตน, ไรอัน เรย์โนลด์, แคทเธอรีน คีนเนอร์, คลอริส ลีชแมน และ คลาร์ก ดุค กลับมาให้เสียงตัวละครในภาคต่ออีกครั้ง ที่คราวนี้ เหล่าครอบครัวครูดส์กับกายได้ย้ายถิ่นฐานใหม่แล้วไปพบกับป่าที่เหมือนแดนสวรรค์ และมีอาหารงอกจากต้นไม้ ที่เป็นอาศัยของมนุษย์ยุคใหม่

ปีเตอร์ ดิงเลจ กับ เลสลี มานน์ ให้เสียงเป็นฟิล กับ โฮป เบตเตอร์แมน มนุษย์ยุคใหม่ ที่แม้จะแตกต่างจากมนุษย์ถ้ำ แต่ก็ยังหวงลูกเหมือนกัน และห้ามทุกคนข้ามกำแพงสูงใหญ่ไปยังอีกฟากที่ดูเหมือนมีอันตรายน่ากลัวอาศัยอยู่

หนังยังมีเคลลี แมรี ทราน จากหนังชุด “Star Wars” ให้เสียงเป็นดอว์น ลูกสาวของครอบครัวเบตเตอร์แมนผู้เดียงสาตาใส และฝันอยากผจญภัย

ครอบครัวเบตเตอร์แมนได้ชวนครอบครัวครูดส์มาอาศัยอยู่ด้วย แต่วิถีชีวิตของมนุษย์ถ้ำก็ดูเหมือนเข้ากับที่นั่นไม่ได้เพราะดูเหมือนเป็นวิถีที่ล้าสมัยไปแล้ว ดูเหมือนว่าโลกนอกถ้ำของครอบครัวครูดส์จะมีอะไรให้ต้องรับมือมากกว่าหายนะภัยและสัตว์ร้ายน่ะครับ

หนังเป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของโจล ครอว์ฟอร์ด นักอนิเมชั่นที่อยู่เบื้องหลัง “Kung Fu Panda” และ “Troll” มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.