ข้ามไปยังเนื้อหา

มีข่าวลือหนักว่า ทอม ฮาร์ดี จะรับช่วงบท James Bond ต่อจากแดเนียล เครก

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลือที่ทำให้ชื่อของทอม ฮาร์ดี ติดเทรนด์ของกูเกิลขึ้นมา นั่นก็คือข่าวลือว่าอีออน โปรดักชั่น ผู้สร้างหนังชุด James Bond ได้ยื่นเสนอบทสายลับ 007 ให้แก่นักแสดงหนุ่มวัย 43 ปีผู้นี้ครับ

ดูเหมือนว่ามีเว็บข่าวชื่อ The Vulcan Reporter ที่ไม่ได้เป็นที่รู้จัก รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของพวกเขาว่าฮาร์ดีได้เข้าไปทดสอบบทเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จด้วยดีจนทำให้ผู้สร้างให้บทนี้แก่เขา และตั้งใจจะประกาศชื่อเขาว่าจะมารับบทแทนแดเนียล เครก ในช่วงพฤศจิกายนที่ “No Time to Die” ภาคสุดท้ายที่เครกรับบท เข้าฉาย หรืออาจช้ากว่านั้นหากหนังเลื่อนฉายออกไปเพราะโคโรนาไวรัสอีก

ผมยังไม่เห็นเว็บไซต์ข่าวที่ฮอลลีวู้ดที่เชื่อถือได้นำข่าวนี้ไปรายงานต่อ ไม่ว่าจะเดดไลน์, วาไรตี้ หรือเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ แต่เว็บไซต์แท็บลอยด์ของอังกฤษแทบทุกสำนักนำรายงานของเว็บไซต์นี้ไปรายงานต่อ และบอกว่าเป็น “ข่าวลือ” ซึ่งดูเหมือนจะส่งผลให้แต้มต่อของฮาร์ดีในวงการพนันของอังกฤษเพิ่มขึ้นมาด้วย จาก 8 ต่อ 1 เป็น 4 ต่อ 5 ในการรับแทงว่าเขาจะเป็นบอนด์คนต่อไป และอาจการเปิดรับแทงพนันนี้เองทำให้สื่อของอังกฤษให้ความสนใจข่าวลือนี้

ฮาร์ดีถือเป็นหนึ่งในนักแสดงหลายคนที่มีข่าวลือว่าเขาเป็นตัวเก็งรับบทบอนด์ และตัวเขาเองก็เคยให้สัมภาษณ์แก่ The Daily Beast เมื่อปี 2017 ว่า “ผมพูดถึงข่าวนี้ไม่ได้ ถ้าผมเอ่ยถึงมัน มันหลุดไปแน่…ถ้าเรากล่าวถึงมัน เราหลุดจากการแข่งขันไปโดยอัตโนมัติ ผมไม่พูดถึงมันดีกว่า”

ถ้าเกิดว่าข่าวลือนี้เป็นจริง หากมีการเลือกเลือกฮาร์ดีจริงและมีการถ่ายทำในปีหน้าเลย หนังบอนด์ภาคแรกของเขาก็น่าจะออกฉายตอนที่เขาอายุ 45 เป็นอย่างน้อยครับ ทำให้ฮาร์ดีมีอายุไล่เลี่ยกับโรเจอร์ มัวร์ ที่เป็นบอนด์ในตอนอายุ 46 ปีครับ แต่ถ้าเราดูกระแสการยกเครื่องหนังใหม่ของฮอลลีวู้ดในยุคหลังมานี้ ผู้สร้างดูเหมือนเลือกนักแสดงที่จะสวมบทนั้นได้นานๆ เป็นหลัก หรือในวัย 20 ปลายๆ หรือ 30 ต้นๆ ครับ โดยส่วนตัวของผม จึงอยากให้มองข่าวนี้เป็น “ข่าวลือ” ตัวโตๆ ไว้ก่อนครับ

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.