ข้ามไปยังเนื้อหา

ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ ลี ชาตะเมธีกุล เข้าชิง Asian Film Awards Academy ครั้งที่ 14

Asian Film Awards Academy ครั้งที่ 14 ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงออกมาวันก่อน ซึ่งมีภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาต่างๆ 39 เรื่อง จาก 11 ประเทศในภูมิภาคเอเชียครับ และมีผู้เข้าชิงจากไทยได้เข้าชิงทั้งสิ้นใน 3 สาขา

ในสาขานักแสดงนำหญิงของปีนี้ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ได้ร่วมเข้าชิงด้วยจากภาพยนตร์เรื่อง “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” (Happy Old Year) ครับ โดยต้องแข่งขันกับจองยูมิน จาก “Kim Ji Young : Born 1982”, มาริโกะ ทสึซึอิ จาก “A Girl Missing”, ยาน ยาน โหย่ว จาก “Wet Season“, เหม่ย ยง จาก “So Long, My Son” และ โจวตงหยู่ จาก “Better Days” ครับ

“ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ยังได้เข้าชิงในสาขาออกแบบเครื่องแต่งกายด้วยครับ ซึ่งผู้เข้าชิงคือ พัชรินทร์ สุระวัฒนาพงศ์ ที่ต้องต้องประชันกับผู้เข้าชิงของ “Better Days”, “Forbidden Dream”, “Gully Boy” และ “Kingdom”

ผู้เข้าชิงคนสุดท้ายจากไทยคือ ลี ชาตะเมธีกุล ได้เข้าชิงในสาขาตัดต่อยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์จีนเรื่อง “So Long, My Son” ที่เล่าถึงชีวิตของสองครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายลูกคนเดียวของรัฐบาลจีน โดยผู้เข้าชิงในสาขานี้ยังได้แก่จากภาพยนตร์เรื่อง “Better Days”, “Parasite”, “A Sun” และ “Thappad” ครับ

หนังที่ได้เข้าชิงมากที่สุดคือ “Parasite” ที่ได้ทั้งปาล์มทองคำและออสการ์มาแล้ว เข้าชิงถึง 10 สาขา รวมทั้งภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยม โดยมี “A Sun” กับ “So Long, My Son” เข้าชิงรองลงมาที่ 7 สาขา ตามด้วย “Better Days” เข้าชิง 5 สาขาครับ รายชื่อผู้เข้าชิงทั้งหมดดูได้ที่เฟซบุกทางการของรางวัลนี้ครับ การประกาศรางวัลจะใช้รูปแบบออนไลน์ผ่านทางช่องบนยูทูบ

Asian Film Awards Academy เป็นรางวัลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยสามเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่ของเอเชีย ประกอบไปด้วยปูซาน, ฮ่องกง และโตเกียว ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.