ข้ามไปยังเนื้อหา

เดซี ริดลีย์ เล่าว่า เดิมที เรย์จะต้องเกี่ยวข้องกับโอบีวัน

เดซี ริดลีย์ นักแสดงผู้สวมบทเรย์ในไตรภาคสุดท้ายของ “Star Wars” เล่าว่าประวัติความเป็นมาของตัวละครของเธอมีความอีรุงตุงนังพอสมควร เพราะเปลี่ยนไปตามผู้กำกับที่มารับหน้าที่ในแต่ละภาค

ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่จอช แกด ผู้มาทำหน้าที่พิธีกรรับเชิญให้รายการ Jimmy Kimmel Live! เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และถูกถามเรื่องการรักษาความลับที่รู้ว่าเรย์เป็นลูกหลานของใคร เธอรู้เรื่องนี้ตั้งแต่แรกไหม แล้วรู้สึกยังไงที่รู้เรื่อง ริดลีย์เล่าว่าเธอเองก็ไม่รู้ตั้งแต่แรก เพราะมันมีการเปลี่ยนแปลง ในทีแรกนั้น ตัวละครของเธอจะต้องเป็นทายาทของโอบิ-วัน เคโนบี

“ในตอนแรก มีการพูดทำนองว่าเกี่ยวข้องกับโอบี-วัน มันมีเกี่ยวข้องหลายแบบมาก แล้วก็เปลี่ยนเป็นเธอไม่ได้เกี่ยวข้องกับใครทั้งนั้น แล้วพอถึงเอพิโซดเก้า เจ.เจ.ก็นำเสนอหนังแก่ฉัน แล้วทันใดก็ อ๋อ พัลพาทีนเป็นปู่ของฉัน จากนั้นสองสัปดาห์ต่อมา เขาก็มาบอกว่าชักไม่แน่ใจแล้ว มันเปลี่ยนอยู่ตลอด แม้กระทั่งตอนที่เราถ่ายทำกัน ฉันไม่แน่ใจจริงๆ ว่าคำตอบจะเป็นอะไร”

แปลว่าระหว่างการถ่ายทำ น่าจะมีการถ่ายไว้หลายแบบมากว่าจะให้เรย์เป็นลูกหลายนของใครครับ แต่ดูเหมือนว่าผู้กำกับเจ.เจ. เอบรามส์ มีความคิดเอาไว้อย่างหนึ่งตอนที่ร่วมเขียนบท “The Force Awakens” แล้วไรอัน จอห์นสัน ทิ้งความคิดนั้นตอนที่ทำ “The Last Jedi” แล้วพอเอบรามส์กลับมาทำ “The Rise of Skywalker” เขาก็ต้องคิดใหม่ว่าจะเอายังไงดี

นี่ถ้าผู้กำกับแต่ละครมาตกลงแนวทางของเนื้อเรื่องกันก่อนแบ่งภาคกันสร้าง ก็คงจะไม่วุ่นวายมากครับ คลิปสัมภาษณ์อยู่ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.