ข้ามไปยังเนื้อหา

“Wonder Woman 1984” เลื่อนฉายรอบที่ห้าไปเป็นคริสต์มาส 2020

หลังจากที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ได้รับการยืนยันโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส แล้วครับว่าหนัง “Wonder Woman 1984” จะเลื่อนฉายเป็นรอบที่ห้า และได้กำหนดฉายใหม่เป็นคริสต์มาส 2020 หรืออีกสองเดือนหลังจากกำหนดฉายล่าสุด 2 ตุลาคมในสหรัฐครับ

“ก่อนอื่นเลย ขอบอกว่าฉันกับกัลรักแฟนๆ ของ Wonder Woman ทุกคนที่อยู่ทั่วโลก และความตื่นเต้นต่อ ‘WW84’ ของเรา ก็ทำให้เราดีใจและกระหายจะให้คุณได้ดูหนังเรื่องนี้อย่างที่สุด เพราะเรารู้ว่าการนำหนังเรื่องนี้ไปให้พวกคุณได้ชมบนจอใหญ่นั้นสำคัญมากแค่ไหน เมื่อพวกเราได้มีส่วนร่วมในประสบการณ์เดียวกัน หวังว่าพวกคุณจะไม่ว่าอะไรที่จะรอต่ออีกหน่อย ด้วยกำหนดฉายในช่วงคริสต์มาสของเรา เราตื่นเต้นที่จะได้ใช้เวลาช่วงเทศกาลความสุขกับพวกเขาอย่างที่สุด” ผู้กำกับเพ็ตตี้ เจนกินส์ บอกมาในแถลงการ

ด้วยกำหนดฉายใหม่นี้ น่าจะกระทบวันฉายของ “Dune” ที่วางกำหนดในสหรัฐไว้ 18 ธันวาคมครับ แต่วอร์เนอร์ฯ ยังไม่ได้ประกาศอะไรออกมาในตอนนี้เกี่ยวกับการเลื่อนฉาย “Dune” ครับ

สาเหตุส่วนหนึ่งของการเลื่อนฉายมาจากการที่ “Tenet” เพิ่งได้เข้าฉายในสหรัฐ และทำเงินทั่วโลกไปในตอนนี้ราว 152 ล้านเหรียญ จากการฉายสองสัปดาห์ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ฉายในตลาดใหญ่ในบ้านตัวเองอย่างแอลเอ, ซานฟรานซิสโก และนิวยอร์ก เพราะโรงหนังยังไม่กลับมาเปิดทำการ เมื่อโรงหนังได้กลับมาเปิดก็จะชนกับกำหนดฉายเดิมของ “Wonder Woman 1984” ทำให้ตัดรายได้กันเองครับ

สำหรับกำหนดฉายแรกสุดของ “Wonder Woman 1984” นั้นคือ 13 ธันวาคม 2019 จากนั้นเลื่อนมาเร็วขึ้นเป็น 1 พฤศจิกายน 2019 แล้วเปลี่ยนใหม่เป็น 5 มิถุนายน 2020, 14 สิงหาคม 2020 และ 2 ตุลาคม 2020 ตามลำดับครับ

คนที่น่าจะเหนื่อยเพิ่มสำหรับการเลื่อนอีกครั้งในครั้งนี้ก็คือฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ที่ต้องส่งข่าวใหม่ วางกลยุทธ์ใหม่ ทำใบปิดใหม่ และทำตัวอย่างหนังใหม่ อีกครั้ง ก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ

สำหรับในบ้านเรานั้น วอเนอร์ฯ ประเทศไทย ได้ส่งหนังบู๊ของเฉินหลง เรื่อง “Vanguard” เข้ามาฉายแทนที่กำหนดฉายเดิมของ “Wonder Woman 1984” ครับ ซึ่งเป็นหนังที่เดิมทีจะฉายเมื่อต้นปี แต่ต้องถูกถอดออกไปเพราะติดช่วงล็อกดาวน์

ที่มา: Variety

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.