ข้ามไปยังเนื้อหา

กาย ริชชี่ กำกับ เจสัน สเตธัม ในหนังสายลับ “Five Eyes”

กาย ริชชี่ กับ เจสัน สเตธัม กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในหนังสายลับ “Five Eyes” ที่ได้ STX ร่วมออกทุนสร้าง อำนวยการสร้าง และจัดจำหน่ายในตลาดโลกครับ

หนังสร้างจากบทของไอแวน แอตคินสัน และ มาร์น เดวีส จาก “The Gentlemen” หนังมาเฟียเรื่องล่าสุดของริชชี่ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปเมื่อต้นปี บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธของ MI6 ที่ได้รับการเรียกตัวให้มาช่วยทำงานจากองค์กรสายลับระดับโลกชื่อ “ไฟว์ อายส์” ให้ออกติดตามและยับยั้งการขายอาวุธทำลายล้างชนิดใหม่ซึ่งเป็นภัยคุกคามความสงบสุขของโลก เขาต้องจำใจร่วมงานกับซีไอเอผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีไฮเทคในภารกิจที่ต้องเดินทางไปทั่วโลกเพื่อแทรกซึมแผนการขายอาวุธของมหาเศรษฐีที่เป็นนายหน้า

กำหนดเปิดกล้องของหนังเรื่องนี้คือราวเดือนหน้าครับ จะใช้ทุนสร้างราว 60+ ล้านเหรียญ และจะมีการประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมาร่วมรับบทด้วยในไม่ช้า

หนังเรื่องนี้ถือเป็นการร่วมงานกันแบบติดต่อกันของสเตธัมกับริชชี่ครับ เพราะทั้งคู่เพิ่งกลับมาร่วมงานกันหมาดๆ ด้วย “Wrath Of Man” ที่ปิดกล้องไปแล้ว และอยู่ในระหว่างขั้นตอนหลังการถ่ายทำ ซึ่งเรื่องนี้สร้างโดย STX กับ MGM

ชื่อเดิมของหนังคือ Cash Truck ครับ บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครลึกลับและเยือกเย็นชื่อเอช ผู้ที่ทำหน้าที่ขับรถขนเงินที่บรรทุกเงินนับล้านๆ ไปตามสถานที่ที่ได้รับคำสั่งในแอลเอ เรื่องราวจะเล่าผ่านมุมมองของตัวละครต่างๆ และมีนักแสดงสมทบอย่างจอช ฮาร์ตเน็ตต์, สก็อต อีสต์วู้ด, โฮลต์ แมคคอลลานี และ นีมห์ อัลการ์

ทั้งริตชีกับสเตธัมเคยร่วมงานกันแบบสองเรื่องติดต่อกันมาก่อน ด้วย “Lock, Stock and Two Smoking Barrels” และ “Snatch” ซึ่งเป็นผลงานสองเรื่องแรกของทั้งคู่ และเพิ่งได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งใน “Wrath of Man” ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.