ข้ามไปยังเนื้อหา

สารคดีเคป๊อปเรื่องแรกของเน็ตฟลิกซ์ BLACKPINK: Light Up the Sky ลงจอตุลาคมนี้

เน็ตฟลิกซ์ได้ขยายการผลิตเนื้อหาสู่การเอาใจแฟนคลับเคป๊อปด้วยการทำสารคดีเบื้องหลังชีวิตศิลปินออกมาเป็นครั้งแรก และเลือกวงแบล็กพิงก์เป็นตัวเอกของเรื่องราวครับ ใช้ชื่อว่า “BLACKPINK: Light Up the Sky” มีกำหนดฉายทั่วโลกพร้อมกัน 14 ตุลาคม 2020 นี้ ซึ่งดูเหมือนเป็นกำหนดฉายที่เหมาะด้วย เพราะมาหลังจากกำหนดปล่อย “The Album” อัลบั้มเพลงแบบเต็มอัลบั้มแรกของพวกเธอ ที่ความแรงหลังจากนั้นน่าจะช่วยดันให้ผู้ชมอยากชมสารคดีมากขึ้นครับ

สารคดีเรื่องนี้ได้ แคโรไลน์ ซูห์ จากหนังสารคดีเน็ตฟลิกซ์เรื่อง “Salt Fat Acid Heat” มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ ซึ่งในเนื้อหาจะมีทั้งการสัมภาษณ์สุดพิเศษของสี่สมาชิกของวง ได้แก่ จีซู เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน พวกเธอจะมาเล่าเรื่องราวตั้งแต่วันที่เป็นศิลปินฝึกหัดจนมาถึงความสำเร็จในระดับโลกอย่างทุกวันนี้

นอกจากนี้แล้ว ยังจะพาไปเจาะลึกขั้นตอนการอัดเสียงของวง ชีวิตที่มีขึ้นมีลงของการเป็นศิลปินกลุ่มไอดอลวงเคป๊อป รวมถึงการได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการขึ้นแสดงบนเวที Coachella 2019 ที่กลายเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและทำให้แบล็กพิงก์เป็นที่รู้จักทั่วโลกในทุกวันนี้

“ปรากฏการณ์เคป๊อปได้แพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และ BLACKPINK ก็ได้กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก” อดัม เดล เดโอ รองประธานฝ่ายสารคดีออริจินัลของเน็ตฟลิกซ์ได้กล่าวในแถลง “แคโรไลน์ ซูห์ ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจแก่จีซู เจนนี่ โรเซ่ และลิซ่า จนเราได้เห็นช่วงเวลาที่เป็นธรรมชาติและตรงไปตรงมาของพวกเธอ ซึ่งผู้ชมเองก็จะรับรู้ได้ถึงความจริงข้างในของ BLACKPINK และจะได้เห็นความทุ่มเท การเตรียมตัวอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยของสมาชิกทุกคน ในทุกๆ เพลงฮิต ไปจนถึงการแสดงที่สร้างประวัติศาสตร์ และการทัวร์คอนเสิร์ตที่บัตรขายหมดอย่างรวดเร็ว เราตื่นเต้นมากครับที่จะนำเรื่องราวของ BLACKPINK ไปยังแฟนๆ ทั่วโลก”

สี่สาวของวงได้กล่าวร่วมกันในแถลงการถึงหนังสารคดีเรื่องนี้ว่า “เราอดใจรอไม่ไหวที่จะแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของพวกเรากับ BLINK ทั่วโลกผ่านทางเน็ตฟลิกซ์ เราหวังว่าสารคดีเรื่องนี้จะนำความสุขและแสงสว่างให้กับคนที่ได้ดู คุณจะสนุกที่ได้เห็นการเดินทางของพวกเราตลอด 4 ปีที่ผ่านมา”

แบล็กพิงก์ก่อตั้งในปี 2016 และได้กลายมาเป็นหนึ่งในวงที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกใน 2-3 ปี ที่ผ่านมานี้ครับ พวกเธอเพิ่งปล่อยเพลงล่าสุดออกมาชื่อ “Ice Cream” ที่ร้องกับเซเลนา โกเมซ และขึ้นสู่อันดับ 13 ของ Billboard Hot 100 กลายเป็นศิลปินกลุ่มหญิงของเกาหลีกลุ่มแรกที่ไต่อันดับได้ถึงระดับนี้ เมื่อต้นปีก็มีเพลงใหม่ที่ร่วมงานกับเลดี้ กากา ชื่อ “Sour Candy” ปัจจุบันเป็นศิลปินกลุ่มหญิงที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดบน Spotify และเป็นศิลปินกลุ่มที่มียอดผู้ติดตามมากที่สุดของ YouTube

ด้านล่างนี้คือใบหนังครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.