ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “Wolfwalkers” จากผู้สร้าง “Song of the Sea” และ “The Breadwinner”

ถ้าคุณชอบผลงานของ Cartoon Saloon บริษัทที่ผลิตหนังอนิเมชั่นเข้าชิงออสการ์อย่าง “The Breadwinner”, “Song of the Sea” และ “The Secret of Kells” คุณน่าจะชอบหนังใหม่ของพวกเขา “Wolfwalkers” ที่จะออกฉายทาง Apple TV+ ครับ ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

เรื่องราวของหนังยังคงได้แรงบันดาลใจจากตำนานพื้นบ้านของเซลติก ซึ่งคราวนี้เป็นเรื่องราวของสาวน้อยนักล่าสัตว์ฝึกหัดชื่อโรบิน ที่ได้ออกเดินทางไปยังไอร์แลนด์กับพ่อเพื่อกวาดล้างหมาป่าฝูงสุดท้าย โรบินได้รู้จักและเป็นเพื่อนกับเด็กสาวลึกลับชื่อเมธ สมาชิกของเผ่าปริศนาเผ่าหนึ่งที่ลือกันว่าสามารถแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ในเวลากลางคืน และในระหว่างที่ทั้งคู่ออกตามหาแม่ของเมธที่หายตัวไป โรบินก็ได้พบกับความลับที่ทำให้เธอสู่โลกของไสยศาสตร์ที่อาจทำให้เธอกลายร่างเป็นสิ่งที่พ่อของเธอต้องการกวาดล้างให้สิ้นซาก

หนังเป็นผลงานร่วมกำกับ ร่วมเขียนบท และร่วมอำนวยการสร้างของทอมม์ มัวร์ นักทำหนังอนิเมชั่นชาวไอริชผู้โด่งดังจาก “Song of the Sea” และ “The Secret of Kells” ที่ทำร่วมกับรอส สจ๊วร์ต ผู้ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนใน “The Secret of Kells” ครับ โดยมีออเนอร์ นีฟซีย์ และ เอวา วิตเทเกอร์ ให้เสียงเป็นสองเด็กสาวตัวเอกของหนัง สมทบด้วยฌอน บีน กับ มาเรีย ดอยล์ เคนเนดี้

หนังจะออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังโตรอนโตนานาชาติก่อน จากนั้นก็จะลงแอปเปิลทีวีพลัสในภายหลัง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.