ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังมหากาพย์ไซไฟ “Dune” ปล่อยคลิปมายั่วตัวอย่างแรกที่จะเผยโฉมพรุ่งนี้

หนังมหากาพย์ไซไฟ “Dune” จะปล่อยตัวอย่างแรกให้เราได้ชมกันในวันพรุ่งนี้ และได้ปล่อยคลิปสั้นๆ เพื่อยั่วการมาของตัวอย่างหนังที่ผมในฐานะที่ชอบฉบับหนังและซีรี่ส์ก่อนหน้านี้รู้สึกอดขนลุกไปกับการนำเสนอไม่ได้ครับ

คลิปเปิดด้วยการแนะนำนักแสดงของหนังที่อัดแน่นด้วยนักแสดงคุณภาพ พร้อมกับดนตรีที่ทรงพลัง และประโยคเด็ดของหนังที่เป็นที่จดจำ “ความกลัวคือตัวฆ่าจิตใจ ความกลัวคือการตายเล็กๆ ที่นำไปสู่การถูกกำจัดโดยสมบูรณ์ ข้าจะเผชิญกับความกลัว และยอมให้มันทะลุผ่านตัวข้าไป และความกลัวจากไปจนสิ้นแล้วจะไม่เหลือสิ่งใด จะมีแต่เพียงข้าที่ยังคงอยู่”

“Dune” ดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิตของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอลได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้ และเข้าร่วมกลุ่มกับชาวฟรีแมนที่เป็นชนพื้นเมือง

พอลได้กลายเป็นผู้นำของชาวฟรีแมน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว ทั้งหมดวางแผนในการชิงดาวอาร์ราคีสกลับคืนมา

หนังนักแสดงโดยทิโมธี ชาลาเมต์ ในบทพอล อาร์ทรีเดส สมทบด้วยรีเบคคา เฟอร์กูสัน ในบทเลดี้ เจสซิกา แม่ของพอล อาทรีเดส, ออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต พ่อของพอล, เซนดายา ในบทชานี ชาวฟรีแมนที่เป็นคนรักของพอล, จอช โบรลิน ในบทแม่ทัพเกอร์นีย์ ครูของพอล, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นสติลการ์ ผู้นำของชาวฟรีแมน ผู้เป็นพ่อของชานี, เจสัน โมมัว รับบทเป็นดันแคน ไอดาโฮ ยอดนักดาบและทหารเอกคู่ใจของดยุคเลโต, แชรอน ดันแคน-บรูว์สเตอร์ ในบทดร.เลียต เคย์นส์, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง เป็นสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี, สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ เดฟ บาติสตา ในบทลุงกับหลานแห่งราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ผู้เป็นตัวร้ายของเรื่อง และ จางเจิ้ง รับบทเป็นนายแพทย์เวลลิงตัน หยู หมอหลวงประจำราชวงศ์อาทรีเดส

Dune กำกับโดยเดอนีส์ วิลเนิฟ แห่ง Blade Runner 2049 และ Arrival มีกำหนดฉายธันวาคมนี้ครับ เป็นหนึ่งในหนังที่ยังไม่ได้เลื่อนฉายเพราะโคโรนาไวรัส วิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.