ข้ามไปยังเนื้อหา

เบน แอฟเฟล็ค จะเขียนบทและกำกับ “The Big Goodbye” เล่าเบื้องหลังหนัง “Chinatown”

หนังที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดในฐานะผู้กำกับของเบน แอฟเฟล็ค ก็คือ “Argo” ซึ่งเป็นหนังที่เชิดชูฮอลลีวู้ด เขาได้เตรียมกลับมามีผลงานกำกับในหนังที่เชิดชูฮอลลีวู้ดอีกครั้ง ด้วย “The Big Goodbye” ที่เขาจะกำกับและเขียนบทให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ครับ

โครงการหนังที่ถือเป็นผลงานกำกับต่อจาก “Live by Night” ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 เรื่องนี้ของแอฟเฟ็ค จะดัดแปลงจากหนังสือ “The Big Goodbye: Chinatown and the Last Years of Hollywood..” ของแซม วัสสัส ที่เล่าเบื้องหลังการสร้างหนังฟิล์มนัวร์คลาสสิคปี 1974 “Chinatown” ของผู้กำกับโรมัน โปลันสกี้

“Chinatown” นำแสดงโดยแจ็ค นิโคลสัน และ เฟย์ ดันนาเวย์ มีเรื่องราวเป็นแนวสืบสวนสอบสวนเขย่าขวัญว่าด้วยนักสืบเอกชนที่ถูกจ้างวานให้แฉหัวหน้าวิศวกรที่นอกใจภรรยา แต่กลับไปล่วงรู้แผนการคอรัปชั่นที่ใหญ่โตอันเกี่ยวข้องกับสงครามแย่งน้ำในแคลิฟอร์เนีย หนังได้ชิง 11 รางวัลออสการ์ และคว้ามาได้หนึ่งสาขาในสาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยมโดยโรเบิร์ต โทว์น ครับ

สำหรับ “The Big Goodbye” นั้น จะเล่าเรื่องราวของโรเบิร์ต เอแวนส์ ผู้อำนวยการสร้างหนังคนสำคัญของยุคนั้น ที่ได้ผลักดันให้พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ที่เป็นค่ายหนังใหญ่อันดับ 9 ของฮอลลีวู้ด ได้กลายเป็นหนึ่งในค่ายหนังยักษ์ใหญ่ขึ้นมาผ่านข้อตกลงที่ทำให้เกิดหนังมากมายที่ได้รับคำวิจารณ์ว่ายอดเยี่ยม เป็นต้นว่า “Rosemary’s Baby,” “The Conversation,” “The Godfather” สองภาคแรก, “Harold and Maude,” “Love Story,” “Serpico,” “The Italian Job,” “The Great Gatsby,” “True Grit” และ “The Odd Couple”

“Chinatown” ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญของความสำเร็จในยุคนั้น และหนัง “The Big Goodbye” ก็จะเล่าเรื่องราวของสตูดิโอหนังยุค 70 ที่มีความเป็นมิตรต่อนักสร้างหนังและเบิกทางให้ฮอลลีวู้ดได้กลายเป็นแหล่งผลิตหนังสำคัญอย่างที่เรารู้จักในวันนี้

แอฟเฟล็คนั้นเป็นที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ของฮอลลีวู้ด และชอบการหวนคำนึงถึงฮอลลีวู้ดในยุคที่เขาเติบโตมา โครงการหนังเรื่องนี้จึงน่าจะเรียกได้ว่าเข้าทาง นอกจากกำกับและเขียนบทแล้ว เขาก็จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย แต่ยังไม่มีรายงานในตอนนี้ว่าเขาจะร่วมแสดงด้วยรึเปล่า ซึ่งหนังคงมีการคัดเลือกนักแสดงให้มารับบทเป็นบุคคลสำคัญของฮอลลีวู้ดอยู่หลายคน ทั้งเอแวนส์, โปลันสกี้, โทว์น, นิโคลสัน และ ดันนาเวย์

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.