ข้ามไปยังเนื้อหา

จอห์น เดวิด วอชิงตัน บอกว่า “กระพริบตา” คือสิ่งที่ยากสุดในโลกย้อนกลับของ “Tenet”

ในฉากที่เข้าสู่โลกของเวลาไหลย้อนกลับของ “Tenet” ทุกอย่างในหนังก็จะย้อนกลับไปตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นทีหลังกลายเป็นสิ่งเกิดก่อน สิ่งที่เกิดก่อนคือสิ่งที่เกิดขึ้นทีหลัง เหมือนกระสุนที่ไหลกลับสู่รังเพลิงก่อนยิง หรือในฉากต่อสู้ที่การเงื้อหมัดมาทีหลังการชกโดนหน้า ซึ่งในฉากเหล่านั้น นักแสดงต้องหัดทำอะไรย้อนกลับจริงๆ สำหรับการถ่ายทำครับ

จอห์น เดวิด วอชิงตัน นักแสดงผู้รับบทเป็น “ตัวเอก” ของหนัง และอดีตนักอเมริกันฟุตบอล เคยบอกในเบื้องหลังงานสร้างว่าต้องดึงเอาประสบการณ์การเป็นนักกีฬามาใช้ในการแสดงมากกว่าที่เคยทำมา ต้องผ่านการฝึกอย่างหนักหนาสาหัส เพราะไม่เคยมีใครชกแบบถอยหลังกลับมาก่อนแม้แต่ในชีวิตจริง

แต่การเคลื่อนไหวของร่างกายย้อนกลับที่เขายอมรับว่ายากที่สุดในการให้สัมภาษณ์แก่ Comicbook.com ก็คือ “การกระพริบตา” ครับ

“เชื่อหรือไม่ก็ตาม กระพริบตาคือสิ่งที่ยากที่สุด ผมได้รับโน้ตมาบอก 2-3 ครั้ง เกี่ยวกับการกระพริบตาเมื่ออยู่ในโลกย้อนกลับ แล้วก็มีการปล่อยหมัด และรู้จักรับหมัดและหลบหมัดแบบถอยหลังกลับ การตั้งรับกลายเป็นการจู่โจม การจู่โจมกลายเป็นการตั้งรับ แนวคิดทั้งหมดต้องใช้เวลาพักใหญ่กว่าที่จะทำความเข้าใจได้”

หลังจากที่แฟนหนังได้เห็นเขาในหนังเรื่องนี้ก็แทบจะอยากให้เขารับบทในหนังอีกหลายเรื่อง รวมถึงพวกหนังจากหนังสือการ์ตูนหรือซูเปอร์ฮีโร่ด้วย ผู้สัมภาษณ์ถามว่ามีใครติดต่อเขาให้ไปเล่นหนังเรื่องไหนบ้างไหม หรืออยากเล่นหนังเรื่องไหนไหม “จัดมาเลย ผมไม่เคยได้คุยกับใครเรื่องนี้ หรือมีใครติดต่อมา แต่ผมคิดว่า ‘ตัวเอก’ ใน Tenet เข้ากับในโลกแบบนั้น ผมคิดว่าแง่หนึ่ง คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้สร้างโลกซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาด้วยหนังเรื่องนี้ มีใครที่ไหนบ้างต่อสู้แบบย้อนกลับ”

“Tenet” เข้าฉายในบ้านเราสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่สองครับ และจะเข้าฉายในสหรัฐสุดสัปดาห์นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.