ข้ามไปยังเนื้อหา

มหาสงครามกำลังจะอุบัติในตัวอย่างใหม่ของ His Dark Materials ธุลีปริศนา ปี 2

ซีซั่นแรกของ “His Dark Materials” หรือ “ธุลีปริศนา” อิงเนื้อหาจากนิยายเล่มแรก “The Golden Compass” หรือ “Northern Lights” ในไตรภาคของฟิลิป พูลแมน เป็นหลัก ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เคยถูกสร้างเป็นหนังไปแล้ว แต่ในซีซั่นที่สอง ผู้ชมจะได้ดูเนื้อหาส่วนที่ยังไม่เคยถูกดัดแปลงเสียทีครับ ที่เอาเรื่องราวมาจากเล่มสอง “The Subtle Knife” หรือ “มีดนิรมิต” ตามที่ตัวอย่างของซีรี่ส์เผยออกมา

ตัวอย่างมีด้วยกันสองฉบับครับ ฉบับที่ปล่อยโดยเอชบีโอกับปล่อยโดยบีบีซีและมีฟุตเตจที่แตกต่างกันไป เล่าเรื่องราวต่อจากตอนจบของซีซั่นแรกพอดี ที่ไลรา (แดฟเน่ คีน) ได้ผ่านอุโมงค์มิติมายังอีกโลกคู่ขนาน และพบว่าตัวเองได้มาอยู่ในเมืองชื่อว่าซีกากาซซี ที่เป็นเหมือนทางเชื่อมไปยังโลกคู่ขนานต่างๆ และมีปีศาจคอยดูกลืนมนุษย์ที่โตเป็นผู้ใหญ่ ไลรายังได้พบอีกตัวละครสำคัญ นั่นก็คือวิล (อาร์มี วิลสัน) เด็กชายจากอีกโลกคู่ขนานที่ได้กลายเป็นผู้ถือมีดนิรมิตที่สามารถตัดผ่านทุกอย่างได้ รวมถึงใช้เปิดทางเชื่อมระหว่างแต่ละโลกได้ ทั้งคู่กำลังจะได้กลายเป็นผู้มีบทบาทสำคัญต่อสงครามครั้งใหญ่ที่กำลังจะอุบัติขึ้นในโลกของไลรา รวมถึงต่อชะตาของโลกคู่ขนานทั้งมวลด้วย

นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังได้แก่เจมส์ แมคเอวอย รับบทเป็นลอร์ด แอสเรียล ลุงนักผจญภัยของไลรา, รูธ วิลสัน รับบทเป็นคุณนายโคลเตอร์ผู้ทรงเสน่ห์และแสนเจ้าเล่ห์ผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัว, ลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้คอยติดตามช่วยเหลือไลร่า, แอนดรูว์ สก็อต รับบทเป็นผู้การจอห์น แพรี่ พ่อของวิล ซึ่งล่วงรู้เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน และได้แอบมาอาศัยอยู่ในโลกของไลร่า, ไซมอน เคอร์บี้ เป็นดร.แมรี่ มาโลน ผู้ศึกษาความลับของธุลีปริศนา และ รูทา เกดมินทาส รับบทเป็นราชินีแม่มดเซราฟีนา เพกกาลา ผู้คอยช่วยเหลือไลร่ากับวิล ซีรี่ส์มีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.