ข้ามไปยังเนื้อหา

เดซี ริดลีย์ เล่าว่าเธอแทบไม่มีงานเข้ามาเลย หลังจาก “The Rise of Skywalker”

เมื่อมีนักแสดงได้งานในโครงหนังใหญ่ที่ทำเงินถล่มทลาย มันก็น่าจะช่วยเป็นประตูสู่โอกาสการแสดงอีกมากมาย แต่นั่นก็อาจไม่ใช่สำหรับเดซี ริดลีย์ ผู้รับบทเรย์ในหนังชุด “Star Wars” เธอเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดระหว่างประชาสัมพันธ์เกม Twelve Minutes ที่เธอให้เสียงตัวละครว่า เธอแทบไม่มีงานเข้ามาเลยในช่วง 2-3 เดือนแรก หลังจากที่ “The Rise of Skywalker” จบไป

เธอเล่าว่าหลังจากจบไตรภาค Star Wars แล้ว เธอเข้าสู่ช่วงหวาดวิตกนิดๆ กับสถานการณ์ในช่วงนั้น “ฉันเศร้ามากตอนที่ถ่ายทำ (สตาร์วอร์ส) เสร็จ พอหนังออกฉาย ฉันก็แบบว่า โอ้พระเจ้า มันช่างเป็นภาคที่ยิ่งใหญ่ แต่แล้วก็น่าแปลกที่หลังจากผ่านมา 2-3 เดือน ฉันแทบไม่ได้ทำงานอะไรเลย ตอนนี้คือรู้สึกดีมากที่ได้ทำงาน แต่การที่ไม่ค่อยมีงานในช่วงนั้น ฉันรู้สึกเหมือนได้ตกตะกอนสิ่งที่เกิดขึ้นช่วงห้าปีที่ผ่านมา การถูกบังคับให้ชีวิตช้าลง มันดีต่อสภาพจิตใจของฉันเพราะสตาร์วอร์สเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของฉันมาก”

เธอเล่าต่ออีกว่า “แต่แปลกดี ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้ ไม่มีงานเข้ามาเลย ฉันรู้สึกแบบว่า โอ๊ย ไม่มีใครอยากจ้างฉันแล้ว มีงานที่ฉันไปทดสอบบทเยอะมากในช่วงต้นปี แต่ฉันไม่ได้เลยสักงาน” ริดลีย์เล่า “ฉันมีช่วงเวลาที่ร้องว่า โอ้ย ตายแล้ว จากนั้นก็คิดว่า ทุกอย่างคงมีจังหวะเวลาของมัน”

แล้วพอปลายกุมภาพันธ์ถึงต้นมีนาคม เธอก็เริ่มมีงานเข้ามา ซึ่งช่วงนั้นเองที่เธอถูกเรียกให้มาให้เสียงตัวละครในเกม Twelve Minutes ร่วมกับเจมส์ แมคเอวอย และ วิลเลม เดโฟ

เดซี ริดลีย์ เป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์ขึ้นกล้องมาก และเธอก็ถ่ายทอดบทของเรย์ออกมาได้ดี แต่เธอไม่ใช่คนเดียวที่เล่นหนังสตาร์วอร์สจบแล้วงานน้อยลง นักแสดงที่รับบทนำในหนังชุดนี้ มาร์ค แฮมิล กับ เฮย์เดน คริสเตนเซน ที่รับบทนำในไตรภาค่อนหน้านี้ก็ไม่ค่อยมีงานหนังใหญ่เข้ามาหลังจากหนังสตาร์วอร์สเหมือนกัน เราหวังว่าริดลีย์คงจะได้รับโอกาสที่ดีกว่านั้น

ที่มา: EW

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.