ข้ามไปยังเนื้อหา

ดู ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ให้เสียงเป็น “Mulan” ในเบื้องหลังการพากย์เสียงของดิสนีย์

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ อาจมีผลงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2546 จากหนัง “นายอโศกกับ น.ส. เพลินจิต” แต่นี่เป็นครั้งแรกที่นักแสดงหญิงผู้นี้จะได้พากย์เสียงเป็นตัวละครในหนังฮอลลีวู้ดครับ ด้วยเรื่อง “Mulan” ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ และทางดิสนีย์ประเทศไทยก็ได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังการให้เสียงของเธอให้ดูว่าจะเข้ากับบุคลิกของตัวเอกของเรื่องที่เป็นผู้หญิงเยี่ยมยุทธและเด็ดเดี่ยวแค่ไหน

สำหรับความรู้สึกที่ได้มาให้เสียง “Mulan” นั้น ใบเฟิร์นบอกว่า “ตื่นเต้นมากๆ และที่สำคัญคือเซอร์ไพรส์มาก” เพราะไม่คิดว่าจะได้พากย์เสียงหนังของดิสนีย์มาก่อน เธอบอกด้วยว่าขณะที่เธอใช้เสียงปกติของเธอในการให้เสียงตัวละครมู่หลานนั้น เมื่อต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายก็ต้องกดเสียงให้ต่ำลงมากๆ ด้วยครับ

หนังได้แรงบันดาลใจจากบทกวีในศตวรรษที่ 6 ของจีน เรื่อง “The Ballad of Mulan” หรือ “ลำนำมู่หลาน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายเพื่อไปเป็นทหารแทนพ่อที่เจ็บป่วย ได้ใช้ศักยภาพอันเต็มเปี่ยมที่ตัวเองมีจนกลายเป็นหนึ่งในยอดนักรบคนสำคัญและช่วยชีวิตจักรพรรดิของจีนจากข้าศึกชาวมองโกลเอาไว้ได้

หนังกำกับโดยนิกิ คาโร จากหนังเข้าชิงออสการ์ Whale Rider จากบทของริค จัฟฟา กับ อแมนดา ซิลเวอร์ (Jurassic World, In the Heart of the Sea) และ อลิซาเบธ มาร์ติน กับ ลอเรน ไฮเน็ก นำแสดงโดยหลิวอี้เฟย, ดอนนี่ เยน หรือเจิ้นจื่อตัน, เจสัน สก็อต ลี, โยซอน อัน (The Meg), รอน หยวน (Marco Polo), จื่อมา (Arrival), โรซาลินด์ เชา (Star Trek: Deep Space Nine), เจิ้งเพ่ยเพ่ย (Crouching Tiger, Hidden Dragon), เนลสัน ลี สมทบด้วยกงลี่ และ เจ็ตลี เข้าฉายในบ้านเรา 4 กันยายนนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.