ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังซอมบี้เกาหลี #Alive ลงจอเน็ตฟลิกซ์ 8 กันยายนนี้ พร้อมปล่อยตัวทางการ

#Alive หนึ่งในหนังซอมบี้เกาหลีที่ประสบความสำเร็จในประเทศได้เน็ตฟลิกซ์ซื้อมาฉายลงจอครับ โดยวางกำหนดฉายไว้ 8 กันยายนนี้ พร้อมตั้งชื่อไทยว่า “#Alive: คนเป็นฝ่านรกซอมบี้” และมีตัวอย่างทางการความยาว 4.10 นาทีออกมาครับ

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การใช้สังคมออนไลน์มาเป็นลูกเล่นในการเล่าเรื่องด้วย เรื่องราวของชายหนุ่มชื่อโอจุนวู ชายหนุ่มติดเกมและโซเชียลมีเดีย ซึ่งติดอยู่ในอพาร์ทเมนท์ของตัวเองในวันที่ไวรัสซอมบี้ระบาด เขาได้ใช้สิ่งที่เขาติดและถนัดนั้นมาเป็นตัวช่วยให้ตัวเองรอดชีวิตขณะที่อยู่ในห้อง แล้วในวันหนึ่งที่เขาหมดอาลัยตายอยากอยู่นั่น ก็ได้พบว่ายังมีผู้รอดชีวิตอยู่อีกคนเป็นหญิงสาวที่อยู่ห้องฝั่งตรงข้าม เธอใช้ความถนัดเรื่องแคปปิ้งและกล้องส่องทางไกลเป็นตัวช่วยในการเอาตัวรอด ทั้งคู่จึงจับมือกันและใช้ความถนัดของตัวเองฝ่าฟันหายนะไปด้วยกัน

ยูอาอิน จาก “Burning” รับบทเป็นโอจุนวู และ พัคชินฮเย จากซีรี่ส์ “Pinocchio” รับบทเป็นคิมยูบิน หญิงสาวห้องฝั่งตรงข้ามของจุนวูครับ

หนังดัดแปลงจากหนังอเมริกันเรื่อง “Alone” ของผู้เขียนบท แมตต์ เนย์เลอร์ โดยแมตต์ และผู้กำกับโชอิลฮยอง ได้ช่วยกันปรับบทเพื่อให้เข้ากับความเป็นเกาหลีใต้ หนังได้ออกฉายไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และสร้างสถิติผู้เข้าชมมากกว่าหนึ่งล้านคนภายในหนึ่งสัปดาห์ กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่มียอดผู้ชมเกิน 1 ล้านคนตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่วิกฤตการณ์โควิด -19 เริ่มระบาดไปทั่วโลกครับ

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.