ข้ามไปยังเนื้อหา

โคลิน ฟาร์เรล แปลงโฉมจนจำไม่ได้เพื่อรับบทเพนกวิน ใน The Batman

สิ่งหนึ่งที่สร้างความฮือฮาให้แฟนฟนังหลังจากได้เห็นตัวอย่างแรกของ “The Batman” แล้ว ก็คือการเผยโฉมแรกของโคลิน ฟาร์เรล ในบทเพนกวิน ซึ่งถูกแปลงโฉมด้วยงานแต่งหน้าเทคนิคจนไม่มีใครจำได้เลย เป็นการแปลงโฉมที่อาจทำให้หนังเรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาแต่งหน้าและออกแบบทรงผมในปี 2022 ได้เลยครับ

ตัวอย่างหนังได้เผยโฉมของเพนกวินออกมา 2 ช็อต ที่เห็นได้ชัดเจนก็คือฉากที่ยืนตากฝนใต้แสงไฟพร้อมด้วยท่าทางขึงขังและแววตาดุดัน กับอีกฉากที่ขับรถอยู่แล้วพูดว่า “หมอนี่มันบ้า”

แต่ออสวอลด์ คอบเบิลพ็อต ยังไม่ใช่มนุษย์เพนกวินตอนที่เราเห็นเขาในหนังเรื่องนี้ ตามที่ผู้กำกับแมต รีฟส์ บอกในงาน DC FanDome (via Total Film) เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ “ออซยังไม่ใช่เจ้าพ่อมาเฟียอย่างที่เขากำลังจะกลายเป็น ความจริงแล้ว เพนกวินไม่ได้ชอบให้ถูกเรียกว่าเพนกวินด้วย”

ก่อนหน้านี้ นักแสดงหนุ่มผู้เคยรับบทเป็นตัวร้ายใน “Daredevil” ได้บอกในการให้สัมภาษณ์แก่ GMA News ว่า เขาได้ออกไม่กี่ฉากในหนัง เพียงแต่ว่าเป็นฉากที่ “มีรสนิยม”

“ผมแค่เพิ่งได้ถ่ายทำและอยากกลับไปเล่นอีกเร็วๆ การสร้างมันขึ้นมา ความงดงามของตัวละคร เป็นอะไรที่สนุกจริงๆ ผมตื่นเต้นมากที่จะได้กลับไปและสำรวจมันอีก และผมไม่ได้มีบทมากเท่าไหร่ ผมได้ออกแค่ประมาณหนึ่งในหนัง ผมไม่ได้อยู่แทบทั้งเรื่อง แต่มีฉากที่มีรสนิยมดีๆ อยู่ 2-3 ฉาก ที่ผมและการสร้างสรรค์ของผมได้อยู่ในนั้น ผมอยากกลับไปเล่นอีกจริงๆ ผมรู้สึกจริงๆ ว่ามันเป็นอะไรที่ผมยังไม่เคยมีโอกาสได้ทำมาก่อน มันมีความเฉพาะตัวและสนุก แต่ผมเพิ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการเดินทาง ผมจึงอยากกลับไปสวมบทมันอีกจริงๆ”

ฟังดูน่าตื่นเต้นดีครับ

“The Batman” ยังมี โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทเป็นบรูซ เวย์น หรือมนุษย์ค้างคาว, แอนดี้ เซอร์กีส ในบทอัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านตระกูลเวย์น, เจฟฟรีย์ ไรท์ เป็นจิม กอร์ดอน, พอล ดาโน เป็นมนุษย์เจ้าปัญหา, จอห์น เทอร์เตอร์โร เป็นคาร์ไมน์ ฟอลคอน และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นอัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ มีกำหนดฉายตุลาคม 2021

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.