Skip to content

The Batman ของแมต รีฟส์ จะอยู่ในอีกโลกคู่ขนาน และอิงจาก “เยียร์ ทู”

เรายังไม่รู้ไม่มากเกี่ยวกับเรื่องราของ “The Batman” ฉบับใหม่ที่กำกับโดยแมต รีฟส์ และได้โรเบิร์ต แพททินสัน มาเป็นผู้รับบท แต่จากข้อมูลที่วอลเตอร์ ฮามาดะ เปิดเผยในงาน DC FanDome เราได้รู้แล้วว่าเรื่องราวจะอยู่ในอีกโลกคู่ขนานหนึ่งแยกตัวจากจักรวาลดีซีดั้งเดิมที่แซ็ค สไนเดอร์ สร้างขึ้นครับ

“ผมรู้ว่าเรื่องนี้มีความสำคัญแค่ไหนต่อแฟนๆ เพราะเดอะแฟลชสร้างโลกคู่ขนานต่างๆ ขึ้นมา มันกลายเป็นสถานการณ์ที่แฟนๆ อยากเห็นตัวละคร ซึ่งมีทั้งเดอะแฟลชในฉบับทีวีและในฉบับหนัง และมันก็มีเรื่องราวของมันเองไป มันมีโอกาสที่จะทำแบบนี้ได้มากขึ้น และใช้สื่อในแบบที่เราไม่เคยใช้มาก่อน” ฮามาดะบอก

จากนั้น เขาก็ก็ตัวอย่างจักรวาลในหนังโดยบอกทำนองว่าหนัง “The Batman” ฉบับใหม่ จะอิงจากเรื่องราวส่วนหนึ่งจากเนื้อเรื่องตอน “Batman: Year Two” ของฉบับหนังสือการ์ตูน ซึ่งบรูซ เวย์น ได้กลายเป็นอัศวินรัตติกาลปราบอธรรมแล้ว

“ความสำคัญของโลกคู่ขนานก็คือ เราสามารถเล่าเรื่องราวดีๆ เหล่านี้ได้อย่างแตกต่างกัน เรามีโลกหนึ่งที่เรามีกัลกับเอซรา และเรามีอีกโลกที่เรามี Batman: Year Two แล้วก็มีอีกโลกที่มี Joker ซึ่งแต่ละโลกไม่ได้เกี่ยวข้องกัน”

ฮามาดะเสริมอีกว่า “แมต รีฟส์ สามารถสร้างก็อทแธมของเขาต่อไป โดยเราไม่ต้องห่วงว่าจะกระทบกับหนัง Aquaman 2 หรือ The Flash เพราะทั้งหมดเป็นโลกคู่ขนานกัน ความตั้งใจหลักของเราคือการเล่าเรื่องราวดีๆ ถ้ามันเวิร์คในฐานะที่เป็นโลกที่แยกออกจากเนื้อเรื่องหลัก (Elseworld) เราก็จะทำ เมื่อมีนักทำหนังที่ใช่และเนื้อเรื่องที่ใช่มาด้วยกัน”

สำหรับเนื้อเรื่องใน Batman: Year Two นั้น ก็เหมือนที่ชื่อบอกว่าเป็นการทำหน้าที่ปีที่สองของแบทแมนที่ได้ร่วมมือกับกรมตำรวจก็อทแธม แต่แล้วก็เกิดเหตุอาชญากรรมสะเทือนขวัญขึ้นในเมืองเมื่อเหล่าเจ้าพ่อมาเฟียแก๊งต่างๆ และอาชญากรตัวร้ายถูกชายสวมหน้ากากที่มีฉายาว่ารีปเปอร์ไล่เก็บทีละคน รีปเปอร์มีเป้าหมายกำจัดอาชญากรเหมือนกับแบทแมน แต่เลือกที่จะใช้ปืนและการฆาตกรรมเป็นแนวทาง ทำให้แบทแมนได้หันมาคำนึงถึงวิธีการของตัวเองและคิดว่าเขาน่าจะใช้ปืนในการปราบเหล่าร้ายบ้าง เขาได้คิดแผนที่จะจัดการรีปเปอร์โดยเจรจาสงบศึกและร่วมมือกับบรรดาหัวหน้าแก๊งมาเฟียชั่วคราว แต่สัจจะไม่มีในหมู่โจร เหล่ามาเฟียก็มีแผนที่จะกำจัดแบทแมนหลังจากที่กำจัดรีปเปอร์ได้แล้ว

“The Batman” มีกำหนดฉายตุลาคม 2021 ครับ

ที่มา: Total Film

 

2 Comments »

  1. วางเนื้อเรื่องยังไปไม่ไกลเลย สร้างโลกคู่ขนานกันแล้ว กลัวจะสับสนจนกลับมาทำลายตัว Justice Leage เอง

Leave a Reply

%d