ข้ามไปยังเนื้อหา

ยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ กลับมาสางคดีฆาตกรรมอีกครั้งในตัวอย่างแรก Death on the Nile

“ฆาตกรรมเป็นแค่จุดเริ่มต้น” แต่มันเป็นจุดเริ่มของอะไรเล่า โศกนาฎกรรม ความอิจฉาริษยา การทรยศหักหลัง หรืออาจทั้งหมดรวมกัน ซึ่งเราคงต้องรอเมื่อหนัง “Death on the Nile” ออกฉาย แต่ตอนนี้ตัวอย่างแรกของหนังได้เผยโฉมออกมาแล้วครับ

หนังเป็นเรื่องราวภาคต่อของ “Murder on the Orient Express” ที่ได้เคนเนธ บรานาห์ มารับบทนำเป็นยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ อีกครั้ง พร้อมควบตำแหน่งผู้กำกับหนังด้วยอีกเช่นเคย ที่คราวนี้ได้เดินทางไปยังอียิปต์เพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมบนเรือสำราญล่องแม่น้ำไนล์

หนังดัดแปลงจากนิยายของอกาธา คริสตี้ ที่เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในปี 1978 บอกเล่าการสืบคดีของนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ ขณะเกิดเหตุฆาตกรรมบนเรือสำราญที่ล่องแม่น้ำไนล์ ซึ่งเหยื่อเป็นทายาทสาวของมหาเศรษฐีที่มาล่องเรือสำราญเพื่อดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ แล้วพบว่าทุกคนบนเรือล้วนเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยกันทั้งหมด เพราะมีเหตุจูงใจกันทั้งนั้น ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ต้องสงสัยบางคนก็เริ่มกลายเป็นเหยื่อเสียเองด้วย ทำให้ปัวโรต์ต้องรีบสืบคดีหาคนร้ายให้ได้ก่อนที่เรือจะถึงฝั่งหรือมีผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตเพิ่มขึ้น

นอกจากบรานาห์แล้ว หนังยังมีนักแสดงนำได้แก่กัล กาด็อต, อาร์มี แฮมเมอร์, เลทิเทีย ไรต์, แอนเน็ต เบนนิ่ง, โจดี้ โคเมอร์, รัสเซล แบรนด์, โรส เลสลี, โซฟี โอโคเนโดะ, ดอว์น เฟรนช์, อาลี ฟาซาล, เอ็มมา แม็คกี้, เจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ส และทอม เบตแมน เป็นต้น มีกำหนดฉายตุลาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.