ข้ามไปยังเนื้อหา

“47 Ronin” เตรียมมีภาคต่อฉายทางเน็ตฟลิกซ์ โดยผู้กำกับ “Step Up: Year of the Dance”

“47 Ronin” กำลังจะมีภาคใหม่ออกมาครับ ภายใต้การสร้างของยูนิเวอร์แซล 1440 เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตงานทีวีหรือหนังดีวีดีของยูนิเวอร์แซล โดยจับมือกับเน็ตฟลิกซ์ครับ

ต้นฉบับที่ออกฉายปี 2013 นั้น ดัดแปลงจากตำนานของญี่ปุ่น เรื่องราวของโรนิน 47 คน ที่ออกแก้แค้นแทนผู้นำที่ถูกฆ่าอย่างไม่เป็นธรรม หนังได้ผู้กำกับหนังโฆษณาคาร์ล เอริก รินช์ มารับหน้าที่กำกับ และได้คีอานู รีฟส์ รับบทนำ แต่ฉบับภาคต่อนี้จะได้รอน หยวน นักแสดงเอเชียผู้คร่ำหวอดอยู่ในฮอลลีวู้ด และเล่นหนังดังมากมายเช่น “Mulan”, “Olympus Has Fallen”, “The Accountant” และ “Fast and Furious เป็นต้น รวมถึงเป็นนักแสดงสตันต์แมน, ผู้กำกับคิวบู๊ และมีผลงานกำกับเรื่อง “Step Up: Year of the Dance” มาเป็นผู้รับหน้าที่กำกับภาคต่อนี้

เรื่องราวของหนังจะไม่ใช่หนังย้อนยุคอีกแล้วครับ แต่จะมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นสามศตวรรษ มีฉากหลังเป็นโลกแบบไซเบอร์พังค์ที่แปลกตาและสดใหม่ โทนหนังจะมีทั้งบู๊และสยองขวัญผสมกับเรื่องราวแบบนินจาและซามูไร

ภาคแรกนั้นใช้ทุนสร้างราว 175-225 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ทำเงินทั่วโลกไปเพียง 151 ล้านเหรียญ คงไม่ต้องบอกว่าหนังขาดทุนไปมากขนาดไหนนะครับ ส่วนภาคต่อนี้มีกำหนดเปิดกล้องในต้นปี 2021 ซึ่งคงไม่น่าจะได้คีอานู รีฟส์ มานำแสดง เมื่อดูจากคิวงานที่แน่นของรีฟส์ไปจนถึงปลายปีหน้าครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.