ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ His Dark Materials ธุลีปริศนา ซีซั่น 2

เอชบีโอได้นำทีมนักแสดงของ “His Dark Materials” ไปร่วมงาน Comic-Con@Home และได้เผยโฉมแรกของซีซั่น 2 ออกมาครับ

ซีรี่ส์ชุดนี้ดัดแปลงจากงานเขียนแฟนตาซีไตรภาคของฟิลิป พูลแมน ซึ่งภาคแรกที่ชื่อ “The Northern Light” เคยถูกสร้างเป็นหนังมาก่อนในชื่อ “The Golden Compass” จากตัวอย่างที่เห็น ซีซั่นที่สอง ดูเหมือนเนื้อเรื่องเข้าสู่ “The Subtle Knight” ที่เป็นเล่มสองแล้ว ที่พูดถึงมีดซึ่งสามารถตัดผ่าเพื่อเข้าสู่โลกคู่ขนานอื่นๆ ได้

เรื่องราวของมินิซีรี่ส์นี้เล่าถึงเด็กหญิงชื่อไลรากับเด็กชายชื่อวิลล์ที่ทั้งคู่อยู่กันคนละโลกคู่ขนาน ชะตาได้นำพาทั้งคู่มาพบกันและได้กลายมามีบทบาทสำคัญท่ามกลางสงครามแย่งชิงอำนาจของเหล่าทวยเทพที่เกี่ยวพันกับชะตากรรมของโลกต่างๆ

ดาฟเน่ คีน จาก “Logan” รับบทเป็นไลร่า และ อาร์มี วิลสัน จาก “The Secret Garden” รับบทเป็นวิล นักแสดงสมทบของซีรี่ส์ยังได้แก่เจมส์ แมคเอวอย รับบทเป็นลอร์ด แอสเรียล ลุงนักผจญภัยของไลรา, รูธ วิลสัน รับบทเป็นคุณนายโคลเตอร์ผู้ทรงเสน่ห์และแสนเจ้าเล่ห์ผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัว, ลิน-มานูเอล มิแรนดา ในบทลี สกอร์บี คาวบอยนักขับบอลลูนผู้คอยติดตามช่วยเหลือไลร่า, แอนดรูว์ สก็อต รับบทเป็นผู้การจอห์น แพรี่ พ่อของวิล ซึ่งล่วงรู้เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน และได้แอบมาอาศัยอยู่ในโลกของไลร่า และ รูทา เกดมินทาส รับบทเป็นราชินีแม่มดเซราฟีนา เพกกาลา ผู้คอยช่วยเหลือไลร่ากับวิล

ซีรี่ส์มีกำหนดฉายในช่วงปลายปีนี้ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.