ข้ามไปยังเนื้อหา

“A Quiet Place 2” และ “Top Gun: Maverick” เลื่อนฉายไปเป็นปี 2021

แม้ว่า “Avatar” ภาคต่อ จะเลื่อนฉายออกไปอีกปีจากปี 2021 ไปเป็นปี 2022 ทำให้ลดความแน่นของหนังใหญ่ไปบ้าง แต่แล้วก็มีหนังจากปีนี้เลื่อนฉายไปปีหน้าเพิ่มให้ยังแน่นเหมือนเดิมครับ

หนังล่าสุดที่มีการประกาศออกมาว่าต้องเลื่อนก็คือหนังภาคต่อ “A Quiet Place 2” ที่นำแสดงโดยเอมิลี่ บลันต์ กับ “Top Gun: Maverick” ภาคต่อของหนังปี 1986 ของทอม ครูส

ทั้งสองเรื่องนี้เป็นหนังของพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ที่สร้างร่วมกับสกายแดนซ์ และจัดจำน่ายในบ้านเราโดยยูไอพีครับ โดยเรื่องแรกจะย้ายวันฉายไปเป็น 23 เมษายน 2021 ส่วนเรื่องหลังย้ายวันฉายไปเป็น 2 กรกฎาคม 2021

ทั้งสองเรื่องเลื่อนฉายหลบสถานการณ์โควิด-19 มาแล้วหนึ่งรอบ โดย “A Quiet Place 2” เลื่อนจากมีนาคมมาเป็นกันยายน และ “Top Gun: Maverick” เลื่อนจากกรกฎาคมมาเป็นธันวาคม กลายเป็นว่าทั้งสองเรื่องต้องเลื่อนฉายจากกำหนดฉายครั้งแรกหนึ่งปีเต็มเลย

ในรายงานบอกด้วยว่าการเลื่อนฉายของ “A Quiet Place 2” มาหลังจากที่ “Tenet” กับ “Mulan” เลื่อนฉายออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะสถานการณ์ของโควิด-19 ในสหรัฐที่ยังไม่ดีขึ้นในตอนนี้ ทั้งสองเรื่องถูกกำหนดให้เป็นหนังใหญ่ที่จะช่วยดึงผู้ชมกลับเข้าโรงหนังเมื่อโรงหนังกลับมาเปิดอีกครั้ง แต่พาราเมาท์ไม่อยากให้ “A Quiet Place 2” ต้องได้รับแรงกดดันจากการเป็นหนังเรื่องแรกที่ออกฉายในช่วงที่เกิดการระบาดใหย่ของโรคร้าย

ส่วน “Top Gun: Maverick” ในทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญ พาราเมาท์จึงจำเป็นต้องพึ่งยอดจำหน่ายตั๋วจำนวนมากเพื่อให้หนังได้กำไร นอกจากนี้ หากยังคงกำหนดฉายเดิมในธันวาคม จะทำให้คิวเดินสายประชาสัมพันธ์หนังชนกับคิวถ่ายทำ “Mission: Impossible” ภาค 7-8 ของทอม ครูส ด้วย

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.