ข้ามไปยังเนื้อหา

เคลิ้มไปกับบทเพลงอันไพเราะในตัวอย่างใหม่ของ Soul จากพิกซาร์

ครั้งล่าสุดที่พิกซาร์เล่าเรื่องราวของนักดนตรีท่องไปยังดินแดนหลังความตายก็คือ Coco ซึ่งผลลัพธ์นั้นเกินคาดมาก ผมจำได้ว่าร้องไห้อย่างเละเทะในตอนจบของหนัง Soul ซึ่งมีเนื้อเรื่องคล้ายกัน เพียงแต่เปลี่ยนจากเพลงแนวละตินมาเป็นเพลงโซล เปลี่ยนจากตัวละครและวัฒนธรรมละตินมาเป็นแอฟริกัน-อเมริกัน อดทำให้คาดหวังไม่ได้ว่าหนังเรื่องนี้น่าจะทำให้ผมร้องไห้เละเทะได้อีก ยิ่งการที่หนังได้รับเลือกให้เป็นหนังคานส์ปีนี้ด้วยแล้ว ยิ่งสร้างความคาดหวังมากขึ้นไปอีกครับ

ส่วนในแง่ของเพลงประกอบหนังนั้น แม้หนังเรื่องนี้จะไม่ใช่หนังเพลงแบบดิสนีย์ที่จู่ๆ ตัวละครออกมาร้องเพลงเมื่ออารมณ์ถึงขีดสุด แต่ก็มีเพลงไพเราะเป็นส่วนหนึ่งของหนัง ตัวอย่างใหม่ที่พิกซาร์เผยออกมาเมื่อไม่นานนี้ก็ได้ให้เราได้ลองฟังว่าเพลงในหนังจะดีงามแค่ไหน (เพลงชื่อ “Parting Ways” ของ โคดี้ เชสนัตต์) ฟังดูแล้วสร้างมนต์ขลังให้แก่หนังอย่างมากครับ นี่อาจเป็นตัวเต็งสำคัญของรางวัลสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นในปีหน้า

มีเจมี่ ฟ็อกซ์ ให้เสียงเป็นโจ การ์ดเนอร์ ครูสอนดนตรีของนักเรียนระดับม.ต้นที่กำลังหาทางตามฝันในการเป็นนักดนตรีแจ็ซอาชีพ แต่แล้วเมื่อเขากำลังจะได้งานดนตรีตามที่ฝัน ก็เกิดอุบัติเหตุประหลาดส่งให้เขาไปยังโลกของวิญญาณ ทำให้เกิดการตั้งคำถามถึงชีวิตขึ้นมาว่าการมีวิญญาณนั้นคืออะไร และเขาก็ต้องพึ่งพาวิญญาณชื่อ 22 (ทีนา เฟย์) ผู้ไม่ได้อยากใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ เพื่อหาทางกลับเข้าร่างอีกครั้ง

พีต ด็อกเตอร์ จาก Inside Out และ Up ร่วมกำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเคมป์ พาวเวอร์ส จาก Star Trek: Discovery ครับ มีกำหนดฉายใหม่ 20 พฤศจิกายน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.