ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับ Avengers: Endgame เล่าว่าทำไมถึงอยากกำกับ Secret Wars (ถ้ามาร์เวลสร้าง)

ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์ Avengers: Endgame เมื่อปีที่แล้ว โจ กับ แอนโธนี รุสโซ เปิดเผยว่าเนื้อเรื่องตอน Secret Wars เท่านั้น ที่จะทำให้เขากลับมาทำหนังให้มาร์เวลได้ ล่าสุดในสัปดาห์นี้ ขณะให้สัมภาษณ์แก่ BroBible ทั้งคู่ได้เปิดเผยถึงความสำคัญของเนื้อเรื่องตอนนี้ ที่ทำให้พวกเขาอยากสร้างเป็นหนังครับ

รู้ไหม ผมอ่านมันตอนอายุ 10 หรือ 11 ขวบ นี่แหละ และเพราะขนาดของเรื่องราวที่เอาตัวละครฮีโร่ทั้งหมดมารวมกัน มันเป็นหนึ่งในหนังสือตอนพิเศษที่ทำแบบนั้นได้ และยังเป็นตอนพิเศษที่มีการเล่าเรื่องได้ดีที่สุดด้วย” โจ รุสโซ อธิบาย

และสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราเอาตัวละครที่มีบุคลิกแตกต่างกันเหล่านั้นมาเจอกัน ผมยังชอบแนวความคิดที่ผู้ร่วมร่วมทีมกับฮีโร่ด้วย และผมก็ชอบความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างฮีโร่กับผู้ร้าย เราชอบผู้ร้ายที่คิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่ในเรื่องราวของพวกเขาเอง มันจึงให้ความเป็น ‘สงครามลับ’ ตามชื่อของมัน การกำกับหนังใหญ่ขนาด Infinity War มาจากความฝันที่จะได้กำกับ Secret Wars ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่านั้นด้วยซ้ำ

แอนโธนี รุสโซ เสริมว่า “มันจะเป็นหนังที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่คุณจะนึกออกได้ มันจึงสร้างความตื่นเต้นในแง่เนื้อเรื่องแก่เรา เป็นหนังใหญ่ที่ทะเยอทะยานยิ่งกว่าความทะเยอทะยานของ Infinity Saga อีก

ฟังแล้วอยากดูจริงๆ ครับ

เนื้อเรื่องของ Secret Wars นั้นเล่าถึงเทพเจ้าแห่งจักรวาลที่ชื่อบียอนเดอร์ ได้สร้างโลกที่มีชื่อว่าแบทเทิลเวิร์ลแล้ววอร์ปเอาฮีโร่กับผู้ร้ายในโลกคู่ขนานต่างๆ มาสู้กัน ตัวละครที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันต้องสู้กับตัวละครจากจักรวาลอื่นเพื่อรักษาจักรวาลของตัวเองเอาไว้ แล้วนำไปสู่เรื่องราวที่พลิกผันตามมา

มาร์เวลกำลังปูเนื้อเรื่องเกี่ยวกับจักรวาลคู่ขนานในตอนนี้ โดยเกริ่นที่ Spider-Man: Far From Home ไปแล้ว คงอีกหลายปีได้กว่าจะนำสู่เนื้อเรื่องตอนที่ผู้กำกับรุสโซอยากกำกับครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.