ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับบอกว่า คีอานู รีฟส์ ยังสนใจกลับมารับบท Constantine

ตอนที่ Constantine ออกฉายในปี 2005 หนังเรื่องนี้ไม่ได้เป็นที่ปลื้มนักทั้งจากผู้ชมโดยส่วนใหญ่และนักวิจารณ์ ทั้งยังทำเงินไปเพียง 230.9 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญ แต่เมื่อเวลาผ่านไป หนังกลับกลายเป็นหนังคัลท์ย่อมๆ มีแฟนหนังชอบเพิ่มขึ้นตามมาจนเกิดข่าวลือว่าอาจมีภาคต่อ

จะว่าไปแล้ว รายงานล่าสุดก็บอกว่าวอร์เนอร์ฯ ให้แบดโรบ็อตของเจ.เจ. เอบรามส์ มาดูแลการสร้างหนังและจักรวาล Justice League Dark ซึ่งอาจมีการนำตัวละครมาสร้างภาคแยกด้วย แม้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเป็นตัวละครไหน แต่การที่หนึ่งในตัวละครทีมซูเปอร์ฮีโร่ไสยศาสตร์ของดีซีมีคอนสแตนตินอยู่ด้วย ก็อดทำให้แฟนๆ หวังไม่ได้ว่า เราอาจมีหนังภาคใหม่ของตัวละครนี้ และเคียนู รีฟส์ อาจกลับมารับบทอีกครับ

แต่นักแสดงหนุ่มผู้มีนามที่แปลได้ว่าสายลมเย็นที่พัดผ่านยอดเขาผู้นี้จะยังสนใจกลับมารับบทอยู่ไหม ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับของหนังมีข่าวดีมาบอกครับ “เราได้คุยกันถึงเรื่องนี้เมื่อเร็วๆ นี้ มันยังคงติดอยู่ในใจพวกเรา เพราะเราต่างชอบหนังเรื่องนี้กันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหนังมีผู้ติดตามอย่างเหนียวแน่นด้วย มันคงสนุกดีหากได้ทำอีก คีอานู, อกีวา (โกลด์แมน) และผม ได้คุยกันถึงมันจริงๆ

แต่ดูเหมือนก็มีข่าวร้ายเช่นกัน เพราะดูเหมือนว่าการที่หนังอาจมีภาคต่อไม่ได้ก็มาจากเรื่องทางกฎหมายด้วย “น่าเสียดายที่ผมจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าลิขสิทธิ์อยู่ที่ใคร แต่จากการที่มีจักรวาลร่วมของตัวละครต่างๆ จากการที่ Constantine เป็นส่วนหนึ่งของเวอร์ติโก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของดีซี ผู้คนมีแผนการสำหรับการที่ตัวละครต่างๆ อยู่ในจักรวาลร่วมกัน บางทีมันอาจมีคอนสแตนตินในแบบอื่นแทน แต่ตอนนี้ เราไม่มีตัวละครนี้ให้เราใช้ไม่ว่าจะเป็นทีวีหรือหนัง ซึ่งน่าเซ็งมากๆ

ถ้า Constantine ได้มีภาคต่อ ก็คงต้องรออีกพอสมควร เพราะคีอานู รีฟส์ ยังมีแผนต้องถ่ายทำและเดินสายประชาสัมพันธ์ให้ทั้ง The Matrix 4 และ John Wick 4 ก่อนครับ

ที่มา: /Film 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.