ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลฯ เตรียมยกเครื่องใหม่ให้หนังหายนะภัย Twister เล็ง โจเซฟ โกซินสกี้ กำกับ

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เตรียมยกเครื่องใหม่ให้หนังหายนะภัยคลาสสิค Twister ครับ และก็ได้ตัวผู้กำกับที่จะมาควบคุมทิศทางหนังเรื่องนี้แล้ว

แหล่งข่าวของวาไรตี้บอกว่าผู้กำกับคนนั้นก็คือโจเซฟ โกซินสกี จาก Top Gun: Maverick ครับ ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อมารับหน้าที่ในตอนนี้

แฟรงก์ มาร์แชล จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังและกำลังอยู่ระหว่างพูดคุยกับบรรดานักเขียนบทหนังเพื่อให้มาเขียนบทให้ในตอนนี้ หนังจะไม่ใช่การนำเอาต้นฉบับปี 1996 มาสร้างใหม่ตรงๆ แต่จะเป็นการนำแนวความคิดมา

ต้นฉบับมีบิล แพ็กซ์ตัน กับ เฮเลน ฮันต์ รับบทเป็นคู่สามีภรรยานักล่าพายุทอร์นาโดที่กำลังจะหย่าจากกัน ฝ่ายสามีกำลังจะมีอาชีพใหม่เป็นนักข่าวพยากรณ์อากาศ และไล่ตามภรรยาที่กำลังออกล่าพายุเพื่อให้เซ็นใบหย่าให้ ฝ่ายภรรยาออกไล่ล่าพายุเพื่องานค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ในการใช้สร้างเครื่องเตือนภัยทอร์นาโดเพราะฝังใจจากอดีตที่เสียพ่อแม่ไปกับพายุ ทำให้ทั้งคู่ต้องออกผจยทอร์นาโดด้วยกันแล้วกลับมาคืนดีกันในที่สุด หนังกำกับโดยยาน เดอ บองต์ ผู้กำกับจาก Speed จากบทของไมเคิล ไครช์ตัน และยังมีสตีเวน สปีลเบิร์ก รับหน้าที่อำนวยการสร้าง

หนังทำเงินทั่วโลกไปถึง 494 ล้านเหรียญ และยังได้รับคำยกย่องเรื่องการสร้างมาตรฐานใหม่ให้งานด้านเทคนิคพิเศษด้วย และทำให้เกิดมีหนังพายุทอร์นาโดในแนวเดียวกันตามออกมาอีก

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.