ข้ามไปยังเนื้อหา

เอแวนส์ล่ากอสลิ่ง ใน The Gray Man หนังเน็ตฟลิกซ์ทุนสูงจากผู้กำกับ Avengers: Endgame

จากการที่มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้นถึง 10 ล้านสมาชิกในช่วงที่ทั่วโลกล็อกดาวน์ และจากความสำเร็จของ Extraction ที่มียอดจำนวนผู้ชมสูงเป็นประวัติการณ์ เน็ตฟลิกซ์จึงดูเหมือนมั่นใจที่จะกล้าทำหนังฟอร์มยักษ์มากขึ้น และมั่นใจในพี่น้องผู้กำกับโจ กับ แอนโธนี รุสโซ มากขึ้น จึงได้ควักเงินราว 200 ล้านเหรียญสหรัฐให้ทั้งคู่สร้างหนังสายลับ The Gray Man และได้นักแสดงดังอย่างไรอัน กอสลิ่ง กับ คริส เอแวนส์ มาประชันบทบาทกันครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายในชื่อเดียวกันของมาร์ค เกรียนีย์ เล่าเรื่องราวของคอร์ต เจนทรี นักฆ่ารับจ้างและอดีตสายลับซีไอเอเจ้าของฉายา “มนุษย์สีเทา” ที่ถูกลอยด์ แฮนเซ่น สายลับและนักฆ่าของซีไอเอ อดีตเพื่อนร่วมงานของเจนทรี ตามล่าไปทั่วโลก โดยมีแรงจูงใจแอบแฝงคือการล้างแค้นส่วนตัว กอสลิ่งจะรับบทเป็นเจนทรี และเอแวนส์จะรับบทเป็นลอยด์

เดิมทีแล้ว หนังเรื่องนี้จะสร้างโดยรีเจนซี ที่จะเป็นการร่วมงานกันระหว่างแบรด พิตต์ กับผู้กำกับเจมส์ เกรย์ แต่โครงการหนังไม่ไปไหน พี่น้องรุสโซได้แอบพัฒนาโครงการหนังเรื่องนี้อย่างลับๆ อยู่หลายปีจนได้รับอนุมัติจากเน็ตฟลิกซ์ให้สร้างในที่สุดครับ โดยโจ รุสโซ จะรับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังด้วย และส่งให้คริสโตเฟอร์ มาร์คัส กับ สตีเฟ่น แมคฟีลี คู่หูเขียนบทจาก Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame มารับหน้าที่เกลาบทหนังต่อ

เน็ตฟลิกซ์ตั้งใจสร้างหนังเรื่องนี้เป็นหนังชุดฟอร์มยักษ์แบบ James Bond จึงคาดการณ์ได้ว่ากอสลิ่งจะกลับมารับบทเป็นตัวนำของเรื่องอื่น หากหนังประสบความสำเร็จและมีภาคต่อ ถือได้ว่าเป็นโครงการหนังใหญ่ของพี่น้องรุสโซต่อจาก Avengers: Endgame โดยทั้งคู่จะร่วมอำนวยการสร้างผ่านบริษัท AGBO ของตน มีแผนเปิดกล้องในเดือนมกราคม จะถ่ายทำที่แอลเอและประเทศนอกสหรัฐอเมริกาด้วย (หวังว่าทั้งคู่จะเลือกใช้ประเทศไทยถ่ายทำหนังแบบ Extraction อีก)

หนังเรื่องนี้คือการปะทะกันแบบตัวต่อตัวอย่างแท้จริงของสองยอดนักแสดง ผู้ซึ่งเป็นตัวแทนของซีไอเอในสองแบบที่แตกต่างกัน ในสิ่งที่เป็นได้และทำได้ สำหรับใครที่เป็นแฟนของ Captain America: Winter Soldier นี่คืองานที่เรากลับเข้าไปทำในแนวนั้นอีกครั้งในฉากที่มีความเป็นโลกในความเป็นจริงมากขึ้น นี่แหละคือความสำคัญจริงๆ ของหนังเรื่องนี้ที่มีต่อเรา” แอนโธนีบอก

โจพูดถึงขนาดของหนังว่า “ความตั้งใจของหนังเรื่องนี้ก็คือเพื่อเป็นคู่แข่งของหนังฉายโรงภาพยนตร์ในทุกรูปแบบ และการได้ทำหนังเรื่องนี้กับกอสลิ่งและเอแวนส์ถือเป็นฝันที่เป็นจริงสำหรับเรา เรามีแนวคิดที่จะสร้างหนังแฟรนไชส์และสร้างจักรวาลหนังทั้งจักรวาลขึ้นมา โดยมีไรอันเป็นศูนย์กลางของมัน” และพูดถึงเน็ตฟลิกซ์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับหนังเรื่องนี้

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.