ข้ามไปยังเนื้อหา

John Wick ทั้ง 3 ภาค กลับมาฉายใหม่ในสุดสัปดาห์นี้

เราอาจจะยังไม่มีผลงานใหม่ของคีอานู รีฟส์ ให้ชมกันในปีนี้ นอกจาก Bill and Ted: Face the Music (ซึ่งก็ยังไม่มีข่าวว่ามีค่ายไหนในบ้านเราจะนำเข้าฉาย) แต่ในสัปดาห์ที่ยังไม่ได้มีหนังใหญ่ของฮอลลีวู้ดเข้าฉายในตอนนี้ เมเจอร์ วินีเพล็กซ์ กรุ๊ป กับ มงคล ซินีมา ได้นำ John Wick ทั้งสามภาคกลับมาฉายใหม่อีกครั้งครับ ในบางสาขา

หนังเป็นเรื่องราวว่าด้วยอดีตนักฆ่าฝีมือฉกาจที่ได้รับสมญานามว่าเป็นผีร้าย และใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบกับรถยนต์คันโปรดและลูกสุนัขที่เป็นของดูต่างหน้าของภรรยา แต่เมื่อมีลูกชายของมาเฟียรัสเซียอยากได้รถคันเท่ของเขาซึ่งเขาปฏิเสธที่จะขายให้ เขาจึงถูกทำร้ายและปล้นเอารถไป ลูกสุนัขที่พยายามปกป้องเขาถูกฆ่า เขาจึงกลับมาสวมบทนักฆ่าที่เป็นผีร้ายอีกครั้ง แล้วนำไปสู่เรื่องราวการต่อสู้ การลอบสังหาร การชิงไหวชิงพริบในเกมอำนาจของก๊กต่างๆ ในยุทธจักรมาเฟียที่ขยายออกไปจากการแค่ล้างแค้นธรรมดาๆ

ภาคแรกของหนังกำกับโดยเดวิด ลิตช์ กับ แชด สตาเฮลสกี ซึ่งทั้งสองเป็นสตันท์แมนในทีมสร้างของหนัง The Matrix มาก่อน ลิตช์แยกตัวไปกำกับ Deadpool 2 กับ Hobbs and Shaw หลังจากนั้น สตาเฮลสกีรับหน้าที่กำกับเดี่ยวสองภาคหลัง เราจะได้ชมภาค 4 ของหนังชุดนี้อีกครั้งในปี 2022 ครับ

อัปเดต: ได้รับแจ้งว่าบางโรงในเครือเอส.เอฟ. ก็ฉายเช่นกันครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.