ข้ามไปยังเนื้อหา

กอริลลาวาดภาพเพื่อสื่อสารว่าอยากเป็นอิสระในตัวอย่าง The One and Only Ivan

The One and Only Ivan เป็นหนังเรื่องใหม่ของดิสนีย์ที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างตัวละครสิงสาราสัตว์ต่อจาก The Jungle Book, Dumbo และ The Lion King เพียงแต่คราวนี้มีตัวเอกเป็นกอริลลาหลังเงินที่ชื่อว่าไอแวนครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสือเด็กรางวัลนิวเบอรี เมดัล ซึ่งแต่งโดยแคทเธอรีน แอปเปิลเกต และได้แอนเจลีนา โจลี มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

เรื่องราวเล่าถึงไอแวน กอริลลาตัวใหญ่หนัก 400 ปอนด์ (ให้เสียงโดยแซม ร็อกเวล) ที่ตลอดชีวิตนั้นโตมาในพื้นที่จำกัดของห้างสรรพสินค่้า พร้อมกับสัตว์อื่นๆ โดยมีแม็ค เจ้าของที่รักมันมากดูแลอย่างดีมาตั้งแต่เด็ก (รับบทโดยไบรอัน แครนสตัน)

แต่แล้วเมื่อมีลูกช้างเกิดใหม่ชื่อรูบี้ (ให้เสียงโดยบรูกลิน พรินซ์) มาอาศัยอยู่ร่วมด้วย ก็ได้ปลุกความทรงจำในวัยเด็กของไอแวนที่เขาหลงลืมไปนานแล้ว ว่าครั้งหนึ่ง มันเคยอยู่ในป่ากับพี่น้อง

เมื่อแม็คพบว่าไอแวนได้หัดวาดรูป ก็เห็นถึงโอกาสที่จะเอาไอแวนออกแสดงเพื่อเรียกคนมาดูมันแสดงความสามารถพิเศษ แต่เมื่อไอแวนได้วาดภาพที่โหยหาถึงป่าและสื่อถึงการอยากเป็นอิสระ แม็คจำต้องทำการตัดสินใจในสิ่งที่ยากลำบากที่สุดของเขา

หนังกำกับโดยธี เชอร์ล็อก จาก Me Before You จากบทดัดแปลงของไมค์ ไวท์ แห่ง School of Rock โดยมีโจลีร่วมให้เสียงเป็นแม่ช้างของคณะละครสัตว์ และ แดนนี เดอวีโต ให้เสียงเป็นสุนัขจรจัดที่เป็นมิตรกับเหล่าสัตว์ในห้างสรรพสินค้า

หนังยังมีนักแสดงชั้นนำมาร่วมให้เสียงเหล่าสัตว์ต่างๆ อีกด้วย เช่น เฮเลน เมียร์เรน, ชากา ข่าน, ไมค์ ไวท์, รอน ฟันเชส และ ฟิลิปปา ซู

เดิมที ดิสนีย์จะนำฉายโรงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ครับ แต่หลังจากที่โควิด-19 ระบาด จนต้องเปลี่ยนแปลงวันฉายในหนังเครือชุดใหญ่ จึงตัดสินใจนำหนังเรื่องนี้ฉายทางดิสนีย์พลัสแทน มีกำหนดฉายกลางสิงหาคมนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.