ข้ามไปยังเนื้อหา

Train to Busan: Peninsula ได้กำหนดฉายใหม่ในไทย 23 ก.ค., ภาคแรกกลับมาฉาย 16 ก.ค.

เมื่อหนังใหญ่อย่าง Tenet จากฝั่งฮอลลีวู้ดได้ย้ายวันฉายไปเป็นกลางเดือนสิงหาคม หนังใหญ่ของฝั่งเอเชียอย่าง Train to Busan: Peninsula ที่เดิมทีมีกำหนดเข้าฉายในไทยกลางสิงหาคมก็เขยิบวันฉายเข้ามาแทนที่ในช่วงปลายกรกฎาคมแทนครับ ทำให้เราจะได้ดูหนังซอมบี้คลั่งเรื่องนี้กันเร็วขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ซึ่งห่างจากกำหนดฉายในเกาหลีใต้ราวหนึ่งสัปดาห์

ล่วงหน้าก่อนการมาของหนังเรื่องนี้ มงคลซินีมายังได้นำ Train to Busan กลับมาฉายอุ่นเครื่องก่อนด้วย โดยเตรียมลงโรง 16 กรกฎาคมนี้ เพื่อให้ผู้ชมได้ทบทวนเรื่องราวก่อนการดูเรื่องราวภาคใหม่ แม้เนื้อเรื่องของหนังทั้งสองเรื่องจะไม่ได้ต่อกันซะทีเดียว นอกจากอยู่ในจักรวาลเดียวกัน

ตัวเอกของภาคนี้มีชื่อว่า “จองซอก” (คังดงวอน) ชายหนุ่มที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในช่วงเวลาที่ซอมบี้คลั่งอาละวาดทั้งเกาหลีใต้ เขาต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนให้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง

ภารกิจของเขาคือการกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษ 631 เข้าจู่โจม พร้อมกับที่ต้องรับมือฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียง “มินจอง” (อีจองฮยอน) และครอบครัวที่ช่วยชีวิตเขาไว้ หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่อีจองฮยอน, ควอนเฮ-ฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร และ อีเยวอน กำกับโดยยอมซังโฮ ผู้กำกับคนเดิม

มงคลซีนีมาได้ปล่อยใบปิดฉบับไทยแบบใหม่ออกมาด้วยครับ ตามด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.