ข้ามไปยังเนื้อหา

แดเรน แอโรนอฟสกี, เบน สติลเลอร์ และบลัมเฮาส์ จะทำหนังจากงานใหม่ของสตีเวน คิง

If It Bleeds” หนังสือรวมเรื่องสั้นสยองขวัญเล่มใหม่ของสตีเวน คิง เป็นที่สนใจอย่างมากของนักทำหนังระดับชั้นนำ ซึ่ง 3 ใน 4 ของเรื่องสั้นที่อยู่ในเล่ม ได้ถูกซื้อไปสร้างเป็นหนังแล้วโดยแดเรน แอโรนอฟสกี, เบน สติลเลอร์ และบลัมเฮาส์ กับ เน็ตฟลิกซ์ครับ

เรื่องแรกคือ “The Life of Chuck” ซึ่งบริษัทโปรโตซัวของแอโรนอฟสกี้ได้ซื้อเอาไปสร้างเป็นหนัง โดยแอโรนอฟสกี้จะรับหน้าที่อำนวยการสร้าง เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมอง ในขณะที่เขาใกล้ตายและโลกรอบตัวเขากำลังดับสูญ ชีวิตของชายผู้ที่ก็ค่อยๆ เผยให้ได้เห็นแบบย้อนกลับไปจนถึงวันที่เขาเริ่มต้นชีวิตว่าเขาได้ใช้ชีวิตมายังไง

อีกเรื่องคือ “Rat” ซึ่งเบน สติลเลอร์ ได้ซื้อเอาไป และมีรายงานว่าเขาจะทำหน้าที่ทั้งอำนวยการสร้าง กำกับ และนำแสดงในหนังที่ดัดแปลงจากเรื่องสั้นตอนนี้ ว่าด้วยนักเขียนที่พอนึกเรื่องดีๆ มาเขียนได้ก็มักมีเรื่องแย่ๆ มาทำให้เขาเขียนไม่สำเร็จ แล้วในงานเขียนล่าสุดที่เขาคิดเนื้อเรื่องดีๆ ได้ เขาไปหลบเขียนอยู่ในกระท่อมกลางป่า แต่แล้วเขาก็เกิดความคิดตีบตันเขียนไม่ออก และเจอทั้งอาการไข้ ทั้งพายุ และความไม่มั่นคงทางจิตใจ ซึ่งในขณะนั้นเอง ก็มีหนูผ่านมาตัวหนึ่ง ยื่นข้อเสนอว่าจะช่วยให้อุปสรรคทั้งหมดหายไปเพื่อแลกกับชีวิตของคงที่เขารัก นักเขียนนึกว่าตัวเองเพ้อเพราะพิษไข้ จึงได้ตกลง โดยคาดไม่ถึงว่าเขาได้ทำสัญญากับปีศาจเข้าให้แล้ว

เรื่องล่าสุดที่มีผู้ซื้อไปก็คือ “Mr. Harrigan’s Phone” ซึ่งเจสัน บลัม แห่งบลัมเฮาส์ได้ซื้อไปสร้างเป็นหนังฉายเน็ตฟลิกซ์ และวางตัวจอห์น ลี แฮนค็อก จาก “Saving Mr. Banks” ให้มารับหน้าที่เขียนบทและกำกับ เรื่องราวว่าด้วยเด็กชายคนหนึ่งที่พบว่าชายสูงวัยที่เป็นเพื่อนสนิทของเขาที่ตายไปและถูกฝังศพไปพร้อมกับไอโฟนที่เด็กชายซื้อให้ยังคงสื่อสารมายังเขาจากใต้หลุมฝังศพผ่านไอโฟนเครื่องนั้น

หนังสือเล่มนี้ยังเหลือ “If It Bleeds” เพียงเรื่องเดียวที่ยังไม่ถูกซื้อไปสร้างเป็นหนังครับ เรื่องราวของนักสืบเอกชนชื่อว่าฮอลลี กิบนีย์ ที่กำลังสืบหาสุนัขที่หายตัวไปให้ลูกค้ารายหนึ่ง แล้วเปิดดูข่าวทางทีวีพบนักข่าวกำลังรายงานข่าวเหตุระเบิดในโรงเรียนแห่งหนึ่ง เมื่อเธอกลับมาดูข่าวอีกครั้งในรายงานรอบดึก เธอก็พบความไม่ชอบมาพากลของนักข่าวคนนั้นที่เป็นคนแรกที่ไปรายงานยังที่เกิดเหตุ และสงสัยว่านักข่าวอาจเป็นผู้ต้องสงสัยของคดี ตัวละครนี้มีอยู่ในนิยายหลายเรื่องของคิง

จาก 3 ใน 4 เรื่องนี้ สนใจอยากดูเรื่องไหนกันบ้างครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.