ข้ามไปยังเนื้อหา

เอส. เอฟ. ซินีมา ร่วมกับ กสท เปิดวิกหนังกลางแปลงแบบไดรฟ์-อิน

การชมหนังกลางแปลงในลักษณะไดรฟ์-อิน (drive-in) หรือกลางชมหนังกลางแปลงในลักษณะที่ขับรถยนต์มาชมแล้วนั่งชมในรถ กลับมาเป็นที่นิยมในเมืองอย่างลอส แอนเจลีส และในประเทศเกาหลีใต้ ช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ที่โรงหนังปกติทั่วไปต้องปิดทำการ ดูเหมือนว่าผู้ชมในบ้านเราจะได้มีโอกาสชมหนังในลักษณะนี้จากการร่วมมือกันของโรงภาพยนตร์เครือเอส.เอฟ. กับ บริษัท กสท โทรคมนาคม (CAT) ครับ

ทั้งสองบริษัทนี้ได้ประกาศจัดกิจกรรมการดูหนังแบบไดรฟ์-อิน ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคมนี้ ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (CDC) โดยจะเป็นการฉายหนังในระบบดิจิตอล พร้อมระบบมาตรฐานเดียวกับการชมภาพยนตร์ในโรงของเครือโรงหนัง

สุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาดของเอส. เอฟ. คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า จากกระแสความนิยมของไดร์ฟ-อิน ที่เป็นข่าวออกมา “ประเทศไทยยังไม่มีการฉายภาพยนตร์ในลักษณะนี้ ทาง เอส. เอฟ. จึงเห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะจัด CAT Drive-in Cinema ขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายแก่ลูกค้า โดยสามารถรับชมภาพยนตร์บนรถยนต์ส่วนตัว พร้อมนำเครื่องฉาย Laser Projector 4K เพื่อให้รับอรรถรสด้านภาพที่คมชัด มาตรฐานเดียวกับโรงภาพยนตร์ พร้อมทั้งการรับฟังเสียงภาพยนตร์ ผ่านเครื่องเสียงวิทยุในรถยนต์

และหากผู้ชมกังวลเรื่องมลภาวะทางอากาศ ทางผู้จัดยังมีบริการ “ระบบปรับอากาศแก่รถยนต์ทุกคันที่มาใช้บริการ โดยไม่จำเป็นต้องติดเครื่องยนต์ขณะชมภาพยนตร์” ด้วยครับ และยังมีบริการบูทจำหน่ายป๊อปคอร์น อาหาร และเครื่องดื่มที่เป็นหุ้นส่วนธุรกิจด้วย

สำหรับหนังที่ถูกเลือกมาฉายในวันและสถานที่ดังกล่าวของกิจกรรมนี้ก็คือ “Trolls World Tour” ครับ ราคาตั๋วและรอบการฉายเป็นยังไง ลองสอบถามได้ที่ช่องทางติดต่อออนไลน์ของเครือโรงหนังครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.