ข้ามไปยังเนื้อหา

ตีแผ่แผนโฆษณาชวนเชื่อของสตาลิน ในตัวอย่าง Mr. Jones

ในยุค 30 นักข่าวหัวเห็ดผู้กล้าหาญคนหนึ่งเดินทางไปยังสหภาพโซเวียตเพื่อทำข่าวดินแดนศิวิไรซ์ภายใต้การปกครองของสตาลินในยุคนั้น แต่กลายเป็นว่าเขาได้พบความจริงอันเน่าเฟะที่ซ่อนอยู่ภายใต้ฉากหน้าที่ดูดีจากผลงานโฆษณาชวนเชื่อของคณะปกครองในยุคนั้น ในตัวอย่างหนัง Mr.Jones ที่โกลเด้นเอซื้อเข้ามาฉายในบ้านเราครับ

นักแสดงหนุ่มเจมส์ นอร์ตัน จาก Little Women รับบทเป็นกาเร็ธ โจนส์ นักข่าวชาวเวลส์ ตัวเอกของเรื่องในหนังสืบสวนเขย่าขวัญเรื่องนี้ ที่ได้แฉแผนลวงตาระดับนานาชาติซึ่งกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้หนังสือ “Animal Farm” ของจอร์จ ออร์เวล และให้ชาวโลกได้รับรู้ถึงความยากจนและแร้นแค้นของประชาชนในสหภาพโซเวียต คนนับล้านที่ถูกทิ้งให้หิวโหย อดตาย ไร้ความเป็นธรรม ทรัพยากรในชาติที่ถูกส่งออกไปขายต่างประเทศ เพียงเพื่องบที่เอามาพัฒนากองทัพ รัฐที่ไม่เคยหันหลังกลับมาดูแลประชาชน โฆษณาชวนเชื่อจากรัฐบาลที่บอกว่าประเทศชาติจะก้าวหน้า

หสนังยังมีวาเนสซา เคอร์บี้ จาก Mission: Impossible – Fallout และ Hobbs and Shaw กับ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด จาก The Magnificent Seven ร่วมรับบทด้วย หนังเป็นผลงานกำกับของแอ็กนีซสกา ฮอลแลนด์ ผู้กำกับหญิงชาวโปแลนด์วัย 71 ปี จากหนังเข้าชิงออสการ์เรื่อง Europa Europa มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 2 กรกฎาคมนี้ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.