ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Foundation สถาบันสถาปนา ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ของ Apple TV

ขณะที่จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อวันก่อน Apple ยังได้เปิดตัว Foundation ซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ที่จะออกอากาศให้ชมทาง Apple TV Plus ด้วยครับ ซึ่งตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ที่มาพร้อมเบื้องหลังงานสร้างได้แสดงให้เห็นว่าแอปเปิลได้ลงทุนอย่างมหาศาลในการสร้างซีรี่ส์เรื่องนี้ครับ งานสร้างและงานเทคนิคพิเศษที่ออกมายิ่งใหญ่เทียบเท่าภาพยนตร์ทุนสูงเลยทีเดียว

Foundation ดัดแปลงจากงานเขียนแนวไซไฟสุดคลาสสิคของไอแซ็ค อสิมอฟ ที่เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจให้ Star Wars ของจอร์จ ลูคัส ด้วย มีฉบับแปลเป็นไทยโดยยรรยงก์ ในชื่อ “สถาบันสถาปนา” บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางอันกล้าหาญของกลุ่มนักลี้ภัยที่พยายามจะกอบกู้และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่ หลังจากการล่มสลายของอาณาจักรกาแลคซี

แนวคิดการกอบกู้มาจากนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่งได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า “สถาบันสถาปนา” ขึ้นมา โดยพบว่าพบว่าหนทางเดียวที่จะทำได้ก็คือการท้าทายมัน จึงได้มีการรวบรวมความรู้ต่างๆ เก็บไว้ในสารานุกรม

ซีรี่ส์มีจาเรด แฮรีส รับบทเป็นฮาริ เซลดอน นักอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่เป็นผู้ทำนายการล่มสลายของจักรวรรดิ, ลี เพซ เป็นบราเธอร์ เดย์ จักรพรรดิองค์ปัจจุบันของกาแลคซี สมทบด้วยลีห์ ฮาร์วี (Les Miserables) ในบทซัลวอร์ ฮาร์ดิน, ลอรา เบิร์น ในบทอีโต ดีเมอร์เซล และนักแสดงหน้าใหม่ ลู เลอเบลล์ ในบทกาล

ซีรี่ส์ได้เดวิด เอส. โกเยอร์ มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต และผู้ควบคุมงานสร้าง มีกำหนดออกอากาศปีหน้าครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.