ข้ามไปยังเนื้อหา

ซิ่งฝ่าซอมบี้ไปกับตัวอย่างใหม่ของ Train to Busan: Peninsula

ถ้าคิดว่า Peninsula ที่เป็นภาคแยกของ Train to Busan วึ่งความหมายแปลว่า “คาบสมุทร” จะไม่พุ่งทะยานไปข้างหน้าเหมือนอยู่บนขบวนรถไฟ คุณคิดผิดแล้ว ดูเหมือนเราจะได้เห็นการหนีซอมบี้ไปกับพาหนะที่ควบไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วเหมือนกันครับ เพียงแต่คราวนี้เป็นรถยนต์เครื่องแรงที่วิ่งแหกฝูงซอมบี้ ตามที่ตัวอย่างหนังใหม่ที่ติดโลโก้ของเทศกาลหนังเมืองคานส์เผยออกมา

ตัวเอกของภาคนี้มีชื่อว่า “จองซอก” (คังดงวอน) ชายหนุ่มที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดในช่วงเวลาที่ซอมบี้คลั่งอาละวาดทั้งเกาหลีใต้ เขาต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับข้อเสนอสุดเย้ายวนให้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลีที่ตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้ออีกครั้ง

ภารกิจของเขาคือการกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่กลางกรุงโซลให้ได้ในเวลาจำกัด แต่แล้วเขากลับถูกกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษ 631 เข้าจู่โจม พร้อมกับที่ต้องรับมือฝูงซอมบี้จำนวนมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียง “มินจอง” (อีจองฮยอน) และครอบครัวที่ช่วยชีวิตเขาไว้ หนังยังมีนักแสดงสมทบได้แก่อีจองฮยอน, ควอนเฮ-ฮโย, คิมมินแจ, คูกโยฮวาน, คิมโดยุน, อีเร และ อีเยวอน กำกับโดยยอมซังโฮ ผู้กำกับคนเดิม มีกำหนดฉายในบ้านเราช่วงปลายกรกฎาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.