ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้าง Mamma Mia บอกใบ้ว่าหนังอาจมีภาค 3

ดูเหมือนว่าหนังเพลงชุด Mamma Mia อาจจะมีภาค 3 ตามออกมาอีก เพราะจูดี้ เครเมอร์ ผู้ให้กำเนิดละครเพลงและหนังชุดนี้เปิดเผยแก่ The Daily Mail ว่า “มีความตั้งใจที่จะให้มันเป็นหนังไตรภาค” ครับ

เครเมอร์บอกด้วยว่าทางค่ายหนังเองก็สนใจที่จะสร้างภาคใหม่ ซึ่งก็ไม่แปลกเมื่อดูจากรายได้ เพราะภาคแรกที่ออกฉายในปี 2008 และภาคล่าสุด Mamma Mia: Here We Go Again! ที่ออกฉายใสนปี 2018 ทำเงินรวมกันกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ

“เดิมที ฉันตั้งใจที่จะเริ่มคิดเกี่ยวกับ Mamma Mia 3 ในช่วงเดือนนี้ แต่แล้วก็ต้องหยุดชะงักเพราะโควิด”

เธอเล่าต่ออีกว่า “ฉันคิดว่ามันจะต้องมีภาคใหม่ในอีกสักวันหนึ่ง เพราะเรามีความตั้งใจให้มันเป็นหนังไตรภาค ฉันรู้ว่ายูนิเวอร์แซลจะอยากให้ฉันทำ”

Mamma Mia! เป็นหนังเพลงที่เล่าผ่านเพลงของ ABBA ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่เปิดรีสอร์ตในฝันอยู่กลางเกาะอันสวยงามของประเทศกรีก เธอมีความสัมพันธ์กับผู้ชายสามคนพร้อมๆ กัน จนทำให้ไม่อาจรู้ได้ว่าใครคือพ่อที่แท้จริงของลูกสาวของเธอ เมื่อลูกสาวของเธอจะแต่งงาน จึงได้แอบส่งจดหมายเชิญชายหนุ่มทั้งสามมาที่เกาะเพื่อทำหน้าที่พ่อของเจ้าสาว เรื่องราววุ่นวายต่างๆ จึงตามมา หนังได้สานต่อเรื่องราวใน Here We Go Again! เมื่อลูกสาวมารับหน้าที่ดูแลรีสอร์ตต่อจากแม่ และได้เชิญพ่อทั้งสามมาร่วมในงานฉลองวันเปิดทำการ พร้อมกับที่ลูกสาวได้เรียนรู้เกี่ยวกับแม่ของเธอตอนที่ยังสาว เครเมอร์สร้างเป็นละครก่อนในปี 1999 ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ขณะที่เรื่องราวในภาคสองนั้นยังไม่เคยถูกดัดแปลงเป็นละครเพลงครับ

เครเมอร์เปิดเผยอีกว่า อยากใช้เพลงที่เบนนี แอนเดอร์สัน กับ บียอร์น อัลเวอุส สมาชิกของ ABBA แต่งขึ้นใหม่สำหรับคอนเสิร์ตที่กำลังจะมีขึ้น ในหนังภาคสามสนี้ด้วยครับ

ที่มา: The Daily Mail

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.