ข้ามไปยังเนื้อหา

จอช ฮาร์เน็ตต์ ตีแผ่คดียาเสพติดในไทยในตัวอย่างใหม่ของ Most Wanted

เทียบกับบรรดาหนังฝั่งอเมริกาที่ใช้บ้านเราเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังและออกฉายในปีนี้ หนัง Most Wanted จัดได้ว่าเป็นหนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับบ้านเรามากที่สุดครับ ขณะที่ Extraction กับ Da 5 Bloods ของเน็ตฟลิกซ์ ออกไปในทางใช้เป็นสถานที่แทนที่อื่นมากกว่า

เดิมที หนังใช้ชื่อว่า Gut Instinct ครับ แล้วเปลี่ยนใหม่เป็น Target Number One แล้วก็เปลี่ยนอีกรอบเป็น Most Wanted ซึ่งอาจเพราะการเปลี่ยนชื่อใหม่อีกก็อาจเป็นอีกเหตุผลที่หนังต้องทำรตัวอย่างใหม่ออกมาครับ ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของคดีที่เกิดขึ้นในปี 1989 โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครสำคัญ 3 ตัว หนึ่งในนั้นก็คือนักข่าวหัวเห็ดจากแคนาดา (จอช ฮาร์ตเน็ต) ที่เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อสัมภาษณ์นักโทษคดียาเสพติดชาวแคนาดาที่ถูกขังอยู่ในคุก ที่เข้าใจว่าเป็นพ่อค้ารายใหญ่ (รับบทโดยอองตวน-โอลิวิเยร์ ไพลอน จาก Mommy) แต่กลายเป็นว่าเป็นเด็กแคนาดาขี้กลัวที่ถูกขังติดคุกในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด นักข่าวหนุ่มจึงสงสัยว่าเด็กคนนี้อาจเป็นแพะ และสืบสาวเพื่อเปิดโปงการคอรัปชั่นที่ใหญ่กว่านั้นที่อาจเกี่ยวข้องกับคนในรัฐบาลแคนาดา

หนังเป็นของแดเนียล โรบี (Versailles) ผู้สร้างหนังชาวแคนาดาครับ ที่รับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ โดยเอามาจากเรื่องจริงของแดเนียล เลดเกอร์ ขี้ยาคนหนึ่งที่เข้าไปพัวพันในคดีค้ายาที่เกิดขึ้นในไทยแล้วถูกตัดสินจำคุก 100 ปี คดีดังกล่าวได้สร้างความสนใจให้แก่นักข่าวหนุ่ม วิคเตอร์ มลาเรค จากหนังสือพิมพ์ The Globe and Mail ซึ่งรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล จึงออกสืบสวนข่าวนี้และพยายามหาตัวสายตำรวจที่ได้ประโยชน์จากคดีจับแพะครั้งนี้

หนังยังมีนักแสดงได้แก่จิม แกฟฟิแกน, สตีเฟ่น แมคแฮตตี และ สหจักร บุญธนกิจ ร่วมแสดงด้วย มีกำหนดฉายในสหรัฐทั้งในโรงและในรูปแบบออนไลน์พร้อมกัน 24 กรกฎาคมนี้ หนังยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราหรือมีรายงานว่าค่ายหนังในบ้านเราซื้อมาครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.