ข้ามไปยังเนื้อหา

อเล็กซ์ วินเทอร์ กับ คีอานู รีฟส์ กลับมากู้โลกในตัวอย่าง Bill and Ted Face the Music

หลังจากที่รอคอยมากว่า 25 ปี ภาคใหม่ของหนังตลกไซไฟ Bill & Ted ก็ได้มาถึงในที่สุดในปีนี้ พร้อมกับปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้ว

ภาคแรกของหนังชุดนี้ Bill & Ted’s Excellent Adventure เป็นหนังปี 1989 เล่าเรื่องของคู่หูวัยรุ่น บิลกับเท็ด ที่พยายามเดินทางข้ามเวลาเพื่อที่จะให้สอบวิชาประวัติศาสตร์ผ่าน และประกวดวงดนตรี ให้ชนะเลิศ ขณะเดียวกันก็ต้องพยายามแต่งเพลงเพื่อกอบกู้จักรวาล ความสำเร็จของหนังทำให้มีภาคต่อออกมาอีกภาคคือ ในปี 1991 ชื่อ Bill & Ted’s Bogus Journey

เรื่องราวในภาคสามจะยังคงต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ทั้งคู่เข้าสู่วัยกลางคนที่มีภาระหน้าที่ต่อครอบครัวให้รับผิดชอบ แต่ยังไม่อาจบรรลุชะตาลิขิตของตัวเอง ทั้งสองเขียนเพลงได้เป็นพันเพลง แต่ยังแต่งเพลงดีๆ ไม่ได้สักเพลง เมื่อห้วงของกาลอวกาศกำลังพังทลายลง ผู้มาเยือนจากอนาคตมาเตือนว่าเพลงของพวกเขาเท่านั้นที่จะกอบกู้จักรวาลได้ แต่เมื่อขาดแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง ทั้งบิลกับเท็ดจึงออกเดินทางข้ามเวลาอีกครั้ง ซึ่งหนึ่งในจุดหมายก็คือไปหาตัวเองในอนาคต แต่อย่างที่ตัวอย่างหนังเผยออกมา พวกเขาในอนาคตก็อาจอยู่ในสภาพที่แย่กว่าด้วยซ้ำ

หนังมีอเล็กซ์ วินเทอร์ กับ คีอานู รีฟส์ กลับมารับบทเป็นบิล เอส. เพรสตัน และ ธีโอดอร์ โลแกน หรือ “เท็ด” คู่หูนักดนตรีแสนซื่ออีกครั้งครับ สมทบด้วยซามารา วีฟวิ่ง และ บริเจส ลันดี-เพลน ที่จะมารับบทเป็นลูกสาววัยรุ่นของทั้งคู่ ผู้ที่เป็นกำลังใจให้พ่อๆ ของพวกเธอได้กู้โลกได้สำเร็จ

หนังยังมีนักแสดงได้แก่ เอรินน์ เฮย์ส, เจย์มา เมย์ส, เบค เบนเน็ตต์, แอนโธนี แคริแกน, จิลเลียน เบลล์, ฮอลแลนด์ เทย์เลอร์ โดยมีวิลเลียม แซดเลอร์ กลับมารับบทยมทูต และ ฮาล แลนดอน จูเนียร์ กลับมารับบทเป็นพ่อของเท็ด

หนังได้คริส แมทธีสัน (Imagine That) ที่สร้างหนังชุดนี้กลับมารับหน้าที่เขียนบท ร่วมกับเอ็ด โซโลมอน จาก Men in Black โดยมีดีน แพริซอต จาก Galaxy Quest รับหน้าที่ผู้กำกับครับ แถมยังได้สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก มาร่วมรับหน้าที่อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารด้วย มีกำหนดฉายสิงหาคม 2020

ยังไม่แน่ใจว่าหนังจะได้เข้าฉายในบ้านเราหรือไม่ครับ เพราะยังไม่เห็นในกำหนดฉายหนังของค่ายไหน ชมตัวอย่างด้านล่างนี้

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.