ข้ามไปยังเนื้อหา

Where Your Eyes Linger ซีรี่ส์วายเรื่องแรกของเกาหลีใต้

ซีรี่ส์วาย หรือ Boy Love เป็นเรื่องราวชายรักชาย แต่จะแตกต่างจากซีรี่ส์เกย์อื่นๆ ตรงที่ตัวละครมักเป็นเด็กวัยรุ่น และเน้นไปในเชิงโรแมนติกชวนฝัน หนุ่มจีบหนุ่ม แต่แทบไม่แตะประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับเกย์ การไม่ยอมรับของครอบครัวเลย และปมของเรื่องราวมักเป็นการที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดสับสนเมื่อรู้ว่าตัวเองรักผู้ชายอีกคน หรือพยายามปิดกั้นตัวเองจากความรัก ซีรี่ส์แนวนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในบ้านเรา มีการสร้างออกมาประสบความสำเร็จหลายเรื่อง เรื่องล่าสุดที่ดังมากในเอเชียก็คือ “เพราะเราคู่กัน” ของจีเอ็มเอ็มทีวีและไลน์ทีวี แต่มันได้มีซีรี่ส์แนวนี้ออกมาเป็นครั้งแรกของเกาหลีใต้แล้วครับ ในชื่อ Where Your Eyes Linger

เรื่องราวแบบชายรักชายในซีรี่ส์เกาหลีอาจไม่ใช่ของใหม่ เพราะซีรี่ส์อย่าง Reply 1997 หรือ Life is Beautiful ก็มี แต่ทั้งคู่เป็นตัวละครสมทบ แต่นี่เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติกระหว่างเด็กหนุ่มสองคนที่เป็นตัวเอกเลย และเมื่อพิจารณาจากการที่นี่เป็นประเทศที่มีการทำโทษทหารที่มีความสัมพันธ์แบบชายรักชาย และไม่ยอมรับเกย์อย่างรุนแรง การมีซีรี่ส์วายเรื่องแรกจึงอาจถือได้ว่าเป็นก้าวสำคัญที่จะฝ่าด่านเรื่องนี้ครับ

Where Your Eyes Linger เป็นเว็บซีรี่ส์ หรือซีรี่ส์ออนไลน์ ความยาว 8 ตอน ตอนละ 10 นาที ซึ่งออกฉายสัปดาห์ละตอนผ่านไป 6 ตอนแล้วครับ ตั้งแต่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยออกฉายทั่วโลกทางสตรีมมิ่ง Rakuten Viki ส่วนในบ้านเรานั้นดูได้ทาง We TV ครับ

เรื่องราวว่าด้วยเด็กหนุ่มวัย 18 สองคนที่เติบโตมาด้วยกัน และตัวแทบจะติดกันตลอดเวลา คนหนึ่งคือฮันแทจู คุณหนูทายาทมหาเศรษฐีผู้มีนิสัยร่าเริง แต่รู้สึกเบื่อหน่ายที่ครอบครัวเฝ้าคุมเขาแจตลอด 24 ชั่วโมง และอยากที่จะมีชีวิตที่อิสระ ส่วนอีกคนเป็นเพื่อนสนิทผู้เงียบขรึมชื่อคังกุก ซึ่งเหมือนเป็นบอดี้การ์ดให้แก่เขา

เมื่อทั้งคู่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ก็เริ่มสงสัยความรู้สึกของตัวเองว่าอาจรักกันเกินเพื่อนสนิท และคนต้องขอบคุณ เฮย์มิ เด็กสาวหน้าใหม่ของโรงเรียนที่เข้ามาเป็นตัวสอดแทรกระหว่างพวกเขา โดยขอเดตกับกุก และยังรบกวนแทจู ทำให้ทั้งสองหนุ่มรู้ใจของตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งคู่จะยอมทำตามปรารถนาของหัวใจ หรือจะข่มมันเอาไว้เพราะกลัวทำลายมิตรภาพ ก็คงเป็นเรื่องที่ต้องรอชมในตอนจบครับ

ซีรี่ส์มีฮันกีชาน ไอดอลวัย 22 จาก Producer 101 มาเล่นซีรี่ส์เป็นครั้งแรกในบทแทจู, จางอึยซู นักแสดงหนุ่มวัย 30 จากซีรี่ส์ Memorist ตอน 1 รับบทเป็นกุก และ ชอยคยูริ รับบทเป็นเฮย์มิ ครับ

ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างของซีรี่ส์ทาง WeTV ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.