ข้ามไปยังเนื้อหา

แบงค็อกสกรีนนิงรูมเปิดแล้ว พร้อมหนังเด่น เช่น Bait, ลุงบุญมีระลึกชาติ, The Souvenir

หลังจากต้องปิดให้บริการชั่วคราวเหมือนโรงหนังอื่นๆ ตามคำสั่งของรัฐบาลเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 แบงค็อกสกรีนนิงรูม โรงหนังนอกกระแสในย่านสีลมก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ครับ พร้อมจัดฉายหนังทั้งคลาสสิคและหนังใหม่ที่หาดูยากจากที่อื่นโดยสัปดาห์แรกนี้ มีหนังฉายก่อน 4 เรื่อง ที่เป็นหนังใหม่ 1 เรื่อง และหนังคลาสสิคอีก 3 เรื่อง

หนังใหม่ที่โรงหนังนี้ได้ฉายที่เดียวก็คือ Bait หนังขาวดำรางวัลบาฟต้าสาขานักทำหนังหน้าใหม่ปีล่าสุดที่ถ่ายด้วยฟิล์ม 16 ม.ม. ผ่านกระบวนการล้างและพัฒนาอย่างประณีตด้วยมือ บันทึกเรื่องราวช่วงเปลี่ยนถ่ายของบรรยากาศ ประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตอันสวยงามแห่งแหลมคอร์นวอลล์ประเทศอังกฤษ เมื่อเมืองท่าแห่งความทรงจำกำลังถูกกาลเวลาและชาวเมืองเปลี่ยนให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้ความงดงามเรียบง่ายและวัฒนธรรมที่เคยอยู่คู่กับเมืองคอร์นวอลล์แห่งนี้ถูกแทนที่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แสงสีและความทันสมัย กำกับโดยมาร์ค เจนกิน

อีก 3 เรื่อง เป็นหนังคลาสสิค ประกอบไปด้วย The Young Girls of Rochefort หนังเพลงฝรั่งเศสปี 1967 ของผู้กำกับฌากส์ เดอมี เรื่องราวของแฝดสาวที่ออกตามหารักแท้ แต่หลุดเข้าสู่โลกของเสียงดนตรี และได้พบชายหนุ่มมากหน้าหลายตาจนเกิดเรื่องราวรักชุลมัน, หนังเพลงยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งตลอดกาล Singin’ in the Rain และ Aguirre, The Wrath Of God หนังเยอรมันปี 1972 ว่าด้วยเรื่องราวการตามหาขุมสมบัติที่พาไปสู่ความหฤโหดของป่าจนผู้เดินทางค่อยๆ เสียสติ

ในช่วงท้ายของเดือน ทางโรงยังจัดหนังพิเศษอย่าง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” ซึ่งครบรอบสิบปีที่หนังได้รางวัลจากคานส์ในปีนี้, The Souvenir หนังยอดเยี่ยมของนิตยสาร Sight & Sound ปีล่าสุด, หนังสารคดีแฉคดีคอรัปชั่น 1MDB เรื่อง The Kleptocrats และหนังบู๊ตลกของแดเนียล แรดคลิฟ เรื่อง Guns Akimbo ครับ

รายละเอียดเกี่ยวกับรอบ ตัวอย่างหนัง ข้อมูลหนัง ดูได้ที่เว็บไซต์ของ BKKSR ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.