ข้ามไปยังเนื้อหา

วิโอลา เดวีส รู้สึกเสียใจที่เล่นหนัง The Help

หนัง The Help ที่ออกฉายปี 2011 ทำให้วิโอลา เดวีส ได้รับการถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งที่สอง และทำให้เธอได้กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ด แต่ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Widows เมื่อปลายปี 2018 เธอเล่าว่าเธอเสียใจที่เล่นหนังเรื่องนี้

ใน The Help เดวีสรับบทเป็นไอบีลีน คลาร์ก แม่บ้านผิวดำที่ทำงานให้ครอบครัวไฮโซผิวขาวในยุค 60 ซึ่งเธอกับบรรดาเพื่อนผิวดำที่ทำอาชีพเดียวกันต้องเผชิญกับความอยุติธรรมจากนายจ้างผิวขาว แล้วได้หาทางตอบโต้กลับ เดวีสเล่าให้ The New York Times ฟังว่าเธอเสียใจที่หนังยังคงทำให้เสียงของผู้หญิงผิวขาวดังกว่า

“ฉันรู้สึกว่าท้ายที่สุดแล้ว มันไม่ใช่เสียงของเหล่าแม่บ้านที่ดังออกไปให้ได้ยิน ฉันรู้จักไอบีลีน ฉันรู้จักมินนี พวกเธอคือยายของฉัน คือแม่ของฉัน และฉันรู้ว่าถ้าจุดประสงค์ของหนังทั้งหมดคือ ฉันอยากรู้ว่าการทำงานให้คนขาวและเลี้ยงดูลูกๆ ของพวกเขาในปี 1963 เป็นยังไง ฉันอยากให้ความรู้สึกนั้นดังออกมาให้ได้ยินจริงๆ แต่ฉันไม่ได้ยินสิ่งนั้นตลอดทั้งเรื่องราวของหนัง”

แต่สิ่งที่เดวีสไม่ได้เสียใจคือการได้ร่วมงานกับบรรดานักแสดงในหนังเรื่องนี้ ทั้งเอ็มมา สโตน, เจสซิกา แชสเทน, แอลลิสัน แจนนีย์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด และทีมนักแสดงหญิงทั้งหมด เพราะพวกเธอยังคงสนิทแนบแน่นกันหลังจากหนังปิดกล้องไปแล้ว

“แต่ฉันไม่ได้เสียใจในแง่ประสบการณ์ของการทำงานกับผู้คนที่เกี่ยวข้องนะ เพราะทั้งหมดนั้นยอดเยี่ยมมาก มิตรภาพที่ฉันได้จากหนังเรื่องนี้จะเป็นหนึ่งสิ่งที่ฉันจะมีไปตลอดทั้งชีวิต ฉันมีประสบการณ์ที่ดีมากกับนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งเป็นมนุษย์ที่ยอดเยี่ยมมาก และเทต เทย์เลอร์ (ผู้กำกับ) ก็ให้ความร่วมมือในการทำงานดีมากๆ”

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน เน็ตฟลิกซ์ได้นำหนัง The Help เข้ามาฉายในสัปดาห์นี้ และได้ไต่อันดับจนกลายเป็นหนังฮิตหลังจากมีกระแสการรณรงค์ Black Lives Matter เนื่องจากการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ ขณะที่ถูกตำรวจควบคุมตัว นักวิจารณ์ผิวดำหลายคนได้ใช้ทวิตเตอร์แนะนำให้ดูเรื่องอื่นในเน็ตฟลิกซ์แทน เช่น 13th, When They See Us, Selma และ American Son เป็นต้น

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.