ข้ามไปยังเนื้อหา

ข่าวลือ: Tenet อาจเลื่อนฉาย

สมาคมเจ้าของธุรกิจโรงภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือ (NATO หรือ North America Theater Owners) ได้ออกมาพูดเมื่อไม่นานนี้ว่า Tenet ของผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน น่าจะได้ออกฉายตามกำหนดในเดือนกรกฎาคม และแม้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกยังอยู่ในระดับน่าเป็นห่วง แต่พวกเขาก็เชื่อว่าโรงภาพยนตร์ทั่วโลกน่าจะกลับมาเปิดได้ 90% ของทั้งหมดในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งมากกว่าความต้องการของวอร์เนอร์ฯ ที่ต้องให้โรงหนังทั่วโลกเปิดอย่างน้อย 80% ก่อน แต่รายงานข่าวล่าสุดจาก Collider อาจดับฝันของบรรดาเจ้าของธุรกิจโรงหนังได้

รายงานของหนึ่งในเว็บข่าวที่น่าเชื่อถือนี้บอกว่า หนังของโนแลนเรื่องนี้คงไม่ได้ออกฉายเดือนหน้าตามกำหนด แต่เหตุที่วอร์เนอร์ฯ ยังไม่ประกาศออกมาว่าจะเลื่อน เพราะยังหาวันฉายใหม่ให้ไม่ได้

อาจจะไม่เป็นจริงก็ได้ แต่ความจริงแล้ว ผมได้ยินมาว่า Tenet เลื่อนฉายแล้ว และวอร์เนอร์ฯ กำลังหาวันฉายใหม่อยู่ ซึ่งยากมาก เพราะตอนนี้กำหนดฉายเต็มไปด้วยหนังใหญ่ เหตุนี้ ตัวอย่างหนังล่าสุดถึงไม่ได้ระบุวันฉายเอาไว้ แต่จะมีหนังสักกี่เรื่องกันที่ใหญ่กว่าหนังของโนแลน Tenet อาจสลับวันที่กับ Wonder Woman 1984 หรืออาจเป็น Dune ที่ออกฉายธันวาคม เพียงสามวันก่อนหนัง Top Gun ภาคต่อของทอม ครูส

ถ้ารายงานข่าวนี้จริง เมื่อ Tenet เลื่อน ก็คงต้องมีการเลื่อนอีกระลอกตามมาของหนังอีกหลายเรื่อง หนังของค่ายอื่นอาจไม่อยากชนกับหนังของโนแลน และหนังของวอร์เนอร์ฯ ด้วยกันเองก็ต้องเขยิบวันฉายใหม่หาก Tenet เลื่อนเข้าไปเสียบแทนวันฉายเดิมครับ

พูดถึงตัวอย่างหนังแล้ว ผมเห็นเฟซบุกกับทวิตเตอร์ทางการของหนังเหมือนกันที่ไม่ระบุวันฉายแทน แต่ใช้คำว่า “เร็วๆ นี้” แทนวันฉาย 16 กรกฎาคมครับ

ที่มา: Collider

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.