ข้ามไปยังเนื้อหา

“พจมาน สว่างคาตา” ทำรายได้เปิดตัววันแรก 1.12 ล้านบาท

พจมาน สว่างคาตา” ของพชร์ อานนท์ ถือได้ว่าเป็นหนังเรื่องแรกและหนังไทยเรื่องแรกที่เป็นหนังใหม่แล้วได้ประเดิมฉายในโรงหนังหลังจากที่ต้องปิดทำการไปชั่วคราวอันเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ครับ โดยเปิดฉายวันแรกเมื่อ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากที่มีรอบสื่อไปเมื่อค่ำวันที่ 2 มิถุนายน ผลตอบรับด้านรายได้ในการฉายวันแรกถือว่าใช้ได้ทีเดียว

รายงานจาก Film Club บอกครับว่า หนังทำเงินเปิดตัววันแรกในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ไป 1.12 ล้านบาท ทั้งที่รอบฉายถูกลดลงเพื่อฉายจบให้ทันเคอร์ฟิว 23.00 น. และต้องมีเวลาพอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดที่นั่งกับโรงหนังระหว่างรอบ ทั้งที่ที่นั่งถูกลดจำนวนเพื่อเว้นระยะห่างผู้ชม และทั้งที่โรงหนังยังไม่ได้เปิดครบทุกจอ แต่ก็ยังทำรายได้ในระดับที่ใกล้เคียงกับรายได้เปิดตัวของหนังบางเรื่องในช่วงก่อนโควิดเลย (เช่น “ไทบ้าน x BNK48” ที่เปิดตัววันแรก 1.78 ล้านบาท หรือ “แฮปปี้นิวยู แสบสนั่น ยันหว่าง” ที่เปิดตัววันแรก 1.31 ล้านบาท หรือ “1917” ที่เปิดตัววันแรก 1.87 ล้านบาท) ซึ่งที่เป็นเช่นนี้อาจก็ด้วยจากการที่ไม่มีหนังใหม่เรื่องอื่นมาฉายชนและวันฉายวันแรกเป็นวันหยุดครับ)

หนังที่อยู่อันดับ 2 คือ Bloodshot ของวิน ดีเซล ทำเงินไปอีกหนึ่งแสนแปดหมื่นบาท ตามด้วยที่ “สุขสันต์วันโสด” ที่ยังคงทำเงินได้ดีในอันดับ 3 ทั้งที่ฉายมาตั้งแต่กลางกุมภาพันธ์ครับ ทำเงินไปอีกหนึ่งแสนเจ็ดหมื่น ยอดรวมในตอนนี้ทะลุ 40 ล้านบาทแล้ว

อันดับเพิ่มเติมดูได้ที่ Film Club ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.